Công nghệ

3 loại cấu trúc website phổ biến nhất hiện nay

 

 

Cấu trúc website rất quan trọng đối với các website hiện nay,mỗi ngày, có hàng triệu người sử dụng các công cụ tìm kiếm và truy cập các trang web.

Điều gì khiến họ biết đến trang web của bạn và lựa chọn quay trở lại thêm nhiều lần nữa? Tất cả phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng mà bạn mang lại đặc biệt là cách bạn thiết lập cấu trúc trang web.

1.Tầm quan trọng của cấu trúc website

Có thể nói, cấu trúc website luôn chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc chiến  thứ hạng trên SERP. Việc lựa chọn được cấu trúc trang web phù hợp để thể hiện nội dung mà bạn mong muốn tác động trực tiếp đến sự thành công hay thất bại đối với website của bạn.

Cấu trúc website tốt, onpage tốt và có nguồn backlink chất lượng là những yếu tố tuyệt vời cho một website lên on TOP Google.

Các bạn có thể tìm dịch vụ backlink chất lượng tại shopbacklink.net hoặc dịch vụ SEO tại Hapodigital, nơi đây bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn từ cấu trúc web đến dịch vụ, chiến lược SEO tổng thể.

Ở vị trí trải nghiệm của người dùng, họ không muốn truy cập vào các trang web có cấu trúc phức tạp, khó hiểu và làm mất thời gian.

Dù nội dung bạn mang lại có hấp dẫn tới tới đâu mà cấu trúc trang web không phù hợp có thể trở thành rào cản ngăn bạn hay doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

2.Các loại cấu trúc website phổ biến hiện nay

Nói đến cấu trúc website, hiện nay có vô vàn cấu trúc bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn, tuy nhiên 3 loại cấu trúc phổ biến nhất và được nhiều maketer và SEOer lựa chọn nhất phải kể đến là: Deep Link Hierarchy, “All – in – one” (Tất cả trong một), và Cấu trúc phân cấp phẳng.

  • Cấu trúc Deep Link Hierarchy

 

Đúng như cái tên, cấu trúc Deep Link Hierarchy xây dựng hệ thống phân cấp theo chiều sâu, tạo ra nhiều điều hướng, phân loại rõ ràng từng danh mục lớn đến danh mục con.

Cấu trúc này khiến người dùng liên tưởng đến Búp bê Matryoshka, càng đi sâu tìm hiểu càng chạm đến thông tin cụ thể và chi tiết nhất.

Tuy nhiên hệ thống phân cấp càng sâu cũng là con dao hai lưỡi do hệ thống phức tạp nhiều điều hướng, khách truy cập càng dễ bị mất phương hướng và mất kiên nhẫn mà dễ dàng bỏ đi.

Cấu trúc web là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong SEO website

Đối với các trang web sâu hơn một vài cấp, breadcrumb có thể giúp người dùng tự định hướng và hiểu cấu trúc trang.

XEM THÊM:

 

 

Cũng giống như Deep Link Hierarch, cấu trúc phân cấp phẳng cũng bắt nguồn từ trang chủ duy nhất. Dựa vào hình minh hoạ, có thể thấy cấu trúc phẳng trải rộng mọi thông tin, người dùng tương đối dễ hiểu bất kỳ trang cụ thể nào liên quan đến các trang khác, miễn là có một số menu điều hướng hiển thị.

Bên cạnh đó, họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ mong muốn thay vì phải nhấp chuột nhiều lần như Deep Link Hierarch. Tuy nhiên, một hệ thống phân cấp phẳng với nhiều danh mục ở mỗi cấp với số lượng mục rất lớn, thường có một số khái niệm chồng chéo giữa ít nhất một vài trong số các mục.

Điều này đôi khi khiến người dùng cũng có thể trở nên choáng ngợp với các menu dài, lộn xộn và khiến họ mất thời gian tìm kiếm hơn.

  • All-in-one (Tất cả trong một)

Thời đại của công nghệ, con người luôn muốn tiết kiệm thời gian và đơn giản hoá mọi thứ và đó cũng chính là mục đích của cấu trúc này.

Đây không phải một ý tưởng hay khi bạn bày mọi nội dung của mình trên một trang web. Tuy nhiên cũng không thể nói đó là ý tưởng tồi vì nếu với một số chủ đề như phong cách tối giản thì đây chắc chắn là một lựa chọn tối ưu.

Bên cạnh đó, vì cấu trúc đơn giản, không có điều hướng phức tạp nào nên việc quản lí nội dung và kĩ thuật cũng nhàn hơn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

3.Đâu là lựa chọn tốt nhất?

Hệ thống phân cấp trang web của bạn nên bằng phẳng, sâu hay tất cả trong một? Giống như hầu hết các câu hỏi về thiết kế, không có câu trả lời đúng duy nhất.

Mỗi cấu trúc đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, hãy quan sát người dùng của bạn thông qua kiểm tra khả năng sử dụng, phân tích và nhật ký tìm kiếm.

Điều này có thể giúp bạn hiểu những vấn đề mà khán giả của bạn cần giải quyết và mức độ quen thuộc của người dùng với nội dung của bạn. Kiến thức nền tảng này rất cần thiết để đạt được sự cân bằng phù hợp giữa chiều rộng và chiều sâu trong hệ thống phân cấp của bạn.

Rate this post

Related posts

Mối nguy hiểm đang rình rập đăng ảnh Check-in cùng chiếc vé máy bay lên mạng xã hội

duynd

Khắc phục lỗi sạc Laptop không vào điện

Top 4 mẫu đồng hồ điện tử nữ dây kim loại thanh lịch

Leave a Comment