Home Công nghệ Bảo quản thực phẩm tủ lạnh đúng cách hiệu quả nhất tốt nhất

Bảo quản thực phẩm tủ lạnh đúng cách hiệu quả nhất tốt nhất

6 min read
0
0
597
bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh

bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

1. Bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá tôm.

Thịt các thực phẩm chế biến khác bạn có cho vào hộp vào túi bóng bạn bịt kín lại sau nó ép kín không cho khí ra vì sợ mùi ( có thể 1 và 2 ngón trở lên) hoặc trữ kín hộp đựng, đảm bảo được hàm linh độ thơm ngon bổ dưỡng.

2. Bảo quản các loại hành tỏi hành tây.

Hành là nguyên liệu không thể thiếu làm tăng thêm độ hương thơm ngào ngạt cho các loại món ăn. Nếu không để đúng cách hành sẽ bị thối rễ,hư hỏng.

Cách thông thái để hành khô làm sao cho tốt nhất bóc vỏ và rửa sạch, xong rồi để phơi nơi khô ráo rất rồi chúng ta để vào hộp đựng giữ kín, sau nó chúng ta để vào ngăn cánh cửa tủ, mỗi lần chúng ta lấy một ít để chế biến lúc ý càng thơm ngon hơn.

3.  Bảo quản Rau,Cụ,Quả luôn tươi tôi hơn.

Khi chúng ta đi mua về, rau xanh tươi cần phải cắt cuống rau rồi rửa sạch,xong rồi để nơi khô ráo sau chúng ta buộc nó lại thành bó nhỏ để vào ngăn lạnh, xong rồi chúng ta chế biến các món các loại lúc ý sẽ ăn ngon hơn.

Các loại hoa quả ngon ngọt bổ tươi về, bạn nên rửa sạch rau sạch cuống, loại bỏ những quả bị hỏng hoặc thối quả, để thành phần riêng theo các loại, tuyệt đối không được cho vào ngăn đá nó làm cho sớm dễ hỏng ngay.

4. Lưu ý bảo quản các đồ thực phẩm an toàn

Ưu điểm các phương pháp bảo quản ở nhiệt độ các thấp, giữ được cho các đồ thực phẩm tươi lâu hơn, những không bị bốc mùi hơn, Không là có nghĩa cứ để  tủ lạnh sẽ an toàn độ 100 % độ tươi ngon hơn.

Nhiều nhà để thịt cá quá lâu, trong ngăn đá càng dễ bị biến chất hóa, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh sản ra nhiều các bệnh lý liên quan cho người tiêu dùng, Trong quá để thịt vào ngăn đá quá nó sẽ mất 1/3 chất béo hòa tan trong thịt, xong rồi ăn vào nó sẽ biến dạng dễ  sinh ra các loại bệnh liên về tiêu chảy

 

 

Bảo quản thực phẩm tủ lạnh đúng cách hiệu quả nhất tốt nhất
3 (60%) 1 vote

Xem thêm
Load More By duynd
Load More In Công nghệ

Tham khảo thêm

Thế nào là một công ty xuất khẩu lao động uy tín

Nhắc đến Nhật Bản, người ta không chỉ nhắc đến một xứ sở với những rừng hoa anh đào mà đây…