Xã hội

Các biện pháp phòng chống bệnh dại do bị chó mèo cắn

Theo bộ y tế Việt Nam thống kê về bệnh dại ngày càng có biểu hiện gia tăng, đa số tập trung ở đồng bằng phía và các vùng thông thôn hiện nay, như các tỉnh Thanh hóa, Thái Nguyên. Có số lượng tử vong rất cao cao độ vì chó mèo cắn, chính vì thế chúng ta sẽ phòng chống bệnh dại các cách sau đây.

cac - bien - phap - phong - chong - benh- dai - bi - cho - meo - can
Các biện pháp phòng chống bệnh dại do bị chó mèo cắn

1. 100% các nguyên nhân đều tử vong khi lên cơn dại.

Nhiều người dân chưa thật sự hiểu biết về sự nguy hiểm do bị chó dại cắn, với có sự cách xử lý hiểu lầm,như nhiều mua chọn các loại thuốc nam về để uống hoặc chữa trị bằng cách theo dân gian để lại, sau đó sẽ kiểm tra do vius dại gây ra  và tự đắp các loại lá để chữa trị, Chính vì nguyên nhân dẫn đến lên cơn dại, hầu hết là 100 % đều tử vong.

Bên cạnh đó, từ việc dùng các loại dầu gió, để bôi vào vùng các vết thương cũng là rất nguy hại, về các chuyên gia đầu ngành luôn luôn có sự khuyến cáo không được khâu vết  lên các vùng bị chó cắn, bởi vì điều này và khiến cho loại vius dại lại xâm nhập vào các bộ máy thần kinh được nhanh hơn, chính vì lý do đó trong nhiều các trường hợp tử vong về thói quen này.

Về cách xử lý các vết thương bị chó cắn là mối rất quan trọng. nếu về xử lý theo đúng cách có khả năng giảm 35% các nguy cơ phát cơn dại, Rửa theo một cách sạch sẽ nhất và chất xà phòng là chất quan trọng nhất khi bị chó cắn, xử lý xong rồi, và nhanh chóng chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để khám và tư vấn hoặc điều trị.

2. Các nguyên chất chủ động đề phòng bệnh dại.

Khi bị các súc vật dại, nghi vấn dại cắn hoặc khi tiếp xúc với các súc vật phải rửa ráy thật kĩ càng các vết thương bằng nước xà phòng và khua thật đặc, các loại nước muối pha rất hòa đặc, dội nước sạch dội thật nhiều lần, và bôi các chất sát khuẩn như rửa bằng dung dịch sinh lý bằng như cồn, cồn iốt đậm đặc hơn nữa.

Trong những số người bị mắc bệnh dại đa số là lên cơn rồi dẫn đến tử vong. Các biện pháp duy nhất để làm giảm thiểu về cái chết oan ức, làm cho đến khi bị nhiễm vius gây dại cần phải rửa ráy các vết thương thật kỹ càng, Các hướng điều trị cho làm sao bằng vắc xin diệt khuẩn và cơ quan của huyết thanh kháng bệnh dại càng sớm càng có hiệu quả tốt nhất.

Tại các nơi xuất hiện bị nghi ngờ bệnh dại phải tiêu diệt triệt để, Nghiêm cấm dưới các mọi hình thức bán chó ở một số nơi đang có dịch, và tránh sự lây lan dịch bệnh vào các vùng lân cận khác.

Đối với người bị chó mèo cắn nghi bệnh dại hay là tiếp xúc các loại súc vật dại phải cần có biện pháp xử lý rửa các vết thương thật kỹ càng và được chăm sóc điều trị càng nhanh càng tốt.

 

3/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Cách phòng chống bệnh tiểu đường đơn giản nhất

duynd

Nắm rõ các nguyên nhân tránh bị sét đánh trong mùa mưa bão

duynd

5 lý do giúp hóa đơn điện tử “bỏ xa” hóa đơn giấy

Lê Nguyệt Ánh

Leave a Comment