Cac - buoc - can - phai - xu - ly - vet - bong - theo - dung - cach
Xã hội

Các bước cần phải xử lý vết bỏng theo đúng cách

Khi bị bỏng chúng ta thường hay có một thói quen là sẽ bôi kem đánh răng bôi vào vết bỏng sau đó sẽ dịu dần đi. Tuy nhiên đây là một cách an toàn sai lầm khi xử lý vết bỏng, sau khi làm sẽ khiến cho chúng ta ngày một nặng hơn.

Về xử lý cho các vết bỏng theo đúng cách làm, vết bỏng sẽ mau chóng làm lành, sẽ không bao giờ bị nhiễm trùng và không để lại các vết sẹo ở trên da.

 

1. Phải cần giữ sạch cho vết bỏng.

Mọi người đều cho rằng về những loại chất như, kem đánh răng, giấm ,bơ… sẽ có thể làm dịu hơn ở các vết bỏng. Tuy nhiên về những điều đó là không đúng nghĩa.

Mà thực ra cho các phương pháp điều trị tốt và giữ ở vùng vết bỏng được sạch sẽ, không được động tới hoặc va chạm gì trong vòng 24 tiếng sau khi bị bỏng.

Nếu vết bỏng nằm ở chỗ hay va chạm tới, thì bạn thường hay có thể dùng một tấm vải khô để đắp lên chỗ vùng nào bị bỏng, và còn tránh được sự va chạm vào những vết bỏng đúng lúc ý chỉ làm ta đau đớn mà thôi.

Cac - buoc - can - phai - xu - ly - vet - bong - theo - dung - cach
Các bước cần phải xử lý vết bỏng theo đúng cách

2. Sẽ làm nguội bớt ở các vết thương.

Sau khi ta rửa vết thương ở dưới những vòi nước lạnh. Để ở một chỗ vết bỏng ở dưới vòi đang chạy khoảng tầm 10 đến 20 phút, hoặc cho tới khi cảm thấy vết bỏng hết đau thì mới thôi.

Trong các trường hợp này chỉ cần xử lý bằng nước là đủ rồi, Thêm vào đó, việc dùng nước đá chườm ướp vào vào vết bỏng chưa phải là tốt khi thực hiện đến vết bỏng.

Với việc rửa các vết thương bằng nước lạnh sẽ làm cho các công dụng chữa vết thương không hề lan rộng, về làm các vết bỏng nhỏ hơn và sẽ làm ít đau đớn hơn.

3. Về xử lý các vết phồng.

Vết phồng là bọng nước, nó sẽ thường hay xuất hiện 2 đến 3 hôm sau khi bị bỏng, nên bằng cách tốt nhất bạn tuyệt đối không được chọc vỡ. Với vết bọng nước tự biến mất sau một quãng thời gian tùy theo từng các vết bỏng nhẹ hay nặng.

Sẽ càng ngày, sẽ có sự phát triển của ngành y học theo thời hiện đại hóa. Với trong tình trạng hiện nay cho các phương pháp điều trị bỏng làm sao cho nó hiệu quả tốt nhất.

Về cách sử dụng, bạn sẽ băng vết thương và dạng xịt Nacurgo với chế tạo ra màng sinh học, vừa giúp bảo vệ vết bỏng và làm ngăn ngừa các chất nhiễm khuẩn. Sẽ có khả năng phục hồi lại các tế bào trên da, để cho vết bỏng sẽ nhanh chóng mau lành hơn.

4/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa nắng nóng

duynd

Ghế văn phòng làm việc thoải mái dành cho nhân viên

Các dấu hiệu chứng tỏ tim của bạn không được khỏe

duynd

Leave a Comment