Home Xã hội Các quyền lợi, nghĩa vụ và chính sách dành cho người khuyết tật

Các quyền lợi, nghĩa vụ và chính sách dành cho người khuyết tật

13 min read
0
2
514
chinh-sach-ho-tro-nguoi-khuyet-tat

1. Quyền và và chính sách hỗ trợ cho người khuyết tật.

Tham gia các hoạt động cá nhân xã hội.

Được sống tự lập hòa đồng với xã hội sau này.

Được miễn giảm một phần đóng góp cho các hoạt động lĩnh vực về sau.

Được theo dõi chăm sóc sức khỏe, và phục hồi chức năng.trợ giúp học hành, dạy nghề tạo công ăn việc làm trong nhiều ngành khác nhau, và tiếp cận với xã hội và cộng đồng, như phương tiện giao thông dành riêng cho người khuyết tật, các dịch vụ như công nghệ thông tin, du lịch giải trí và thể thao nổi bật phù hợp với các dạng tật khác nhau.

2. Chính sách và hiệu lực của nhà nước theo luật người khuyết tật

Bố trí hàng trăm nhân lực ngân sách trong các lĩnh vực lao động  kinh  tế – xã hội

Cách giúp phòng ngừa giảm thiểu người khuyết tật bẩm sinh do ảnh hưởng chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.

Bảo trợ chính sách trợ giúp chăm sóc sức khỏe y tế, giáo dục dạy nghề, tạo công ăn việc làm, như thể thao giải trí và tiếp như công trình công cộng và công nghệ thông tin, và tham gia giao thông, ưu tiên bảo trợ xã hội giống như đối tượng người già và trẻ em.

Tạo cơ hội điều lệ trợ giúp cho người khuyết được phục hồi chức năng được chỉnh hình, và xác định mỗi khó khăn và sống tự lập sớm hòa nhập với cộng đồng.

Thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, và tổ chức các ngày như ngày người khuyết tật Việt Nam và thế giới , và tổ chức khen thưởng các cơ quan thủ thưởng, và cá nhân có thành tích, đã chung tay trợ giúp cho người khuyết tật.

chinh-sach-ho-tro-nguoi-khuyet-tat
Chính sách dành cho người khuyết

3. Chăm sóc y tế, giáo dục, dạy nghề theo thuộc ưu tiên cho người khuyết tật.

Triển khai các bác sĩ chuyên ngành cao ở bệnh viện, hoặc ở trung tâm y tế  huyện, về thăm khám về trung tâm y tế cấp xã để điều trị thăm khám và bốc thuốc các đối tượng khuyết tật theo dạng tật khác nhau.

Được nhập học theo độ tuổi bình thường đối với giáo dục phổ thông, được ưu tiên tuyển sinh, có khả năng tham gia một số hoạt động cá nhân nhưng không thể đáp ứng: được miễn giảm học phí, chi phí đào tạo, các khoản chi phí khác, được xếp loại trung bình theo cấp bậc khác nhau, và hỗ trợ đồ dùng cần thiết.

Nhà nước thúc đẩy mạnh về chính sách dạy nghề cho người khuyết tật được tư vấn học nghề miễn phí theo khả năng học lực và quyền bình đẳng của phẩm chất của những người xung quanh mình và xã hội hòa nhập.

4. Hỗ trợ việc làm và cơ sở sản xuất kinh doanh và sử dụng lao động là người khuyết tật.

Nhằm tạo đúc đẩy nhà nước các công ty doanh nghiệp, xã hội được tư vấn làm các nghề và làm tùy theo năng lực sức khỏe và các vấn đề liên quan khác.

Các cơ quan thủ thưởng, tổ chức cá nhân, và sử dụng lao động là người khuyết tật bố trí sắp nhân lực tùy theo công việc vào làm theo đúng quy định luật lao động là người khuyết tật.

Ngân hàng chính sách nhà nước phải có chế độ ưu tiên được vay vốn theo chế độ ưu đãi cho người khuyết tật để mở vốn đầu tư trồng trọt nuôi trồng thủy sản hoặc cơ sở kinh doanh theo đúng chủ trương chính sách của pháp luật của nhà nước.

5. Chính sách phương tiện ưu tiêu giải trí, thể thao, thể dục, các phương tiện công cộng là đối tượng là người khuyết tật .

Các nhà ga tàu bay có chế độ ưu tiên phải giảm đối đa 25% đối với tàu hỏa và giảm 20% máy bay cho đối tượng là người khuyết tật.

Các phương tiện công cộng như xe buýt, xe tàu điện, phải ưu tiên như nâng và trìu mến người khuyết tật lên xe phải giường chỗ cho người khuyết tật.

Miễn hoặc giảm các vé dịch vụ văn hóa giải trí, các khu vui chơi như các tour du lịch gồm có các gói đi khác, như đi chơi các khu danh lam thắng cảnh, tắm biển, và các khu vui chơi giải trí ưa chuộng thích thú dành riêng cho người khuyết tật.

5/5 - (1 vote)
5/5 - (1 vote)
Xem thêm
Load More By duynd
Load More In Xã hội

Tham khảo thêm

Thế nào là một công ty xuất khẩu lao động uy tín

Nhắc đến Nhật Bản, người ta không chỉ nhắc đến một xứ sở với những rừng hoa anh đào mà đây…