Kiến trúc

Tư vấn cách bày trí bàn Thần Tài mang tài lộc đến nhà

Ông cha ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nói đến vai trò của việc thờ cúng. Không chỉ đối với các gia đình mà cả với người kinh doanh, buôn bán thì việc thờ cúng cũng rất được quan tâm. Người Việt từ bao đời nay quan niệm việc thờ cúng Thần Tài sẽ mang tới may mắn, tài lộc. Nhưng để có được sự may mắn ấy hay không còn phụ thuộc cách bài trí bàn thờ thần tài theo phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho các bạn cách bày trí bàn Thần Tài giúp  mang tài lộc đến nhà.

1. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài là vấn đề quan trọng thường được mọi người cân nhắc kỹ lưỡng. Vị trí đặt bàn thờ theo hướng tốt để có thể hứng lấy các dòng khí thiên cát bên ngoài vào nhà hay để chọn lấy cung Tiên lộc, Quý nhân giúp mang lại may mắn, tiền bạc cũng như an yên, hòa hợp, công danh thành đạt cho các thành viên gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài tốt sẽ mang lại  tài lộc, may mắn

Gia chủ có thể đặt bàn thờ thần tài tại cửa chính, cửa phụ,  phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc,… Tuy nhiên, tránh đặt bàn thờ thần ở cạnh phòng tắm hay nhà vệ sinh vì theo phong thủy thì đây là khu vực không sạch sẽ và trang nghiêm.

2. Những lưu ý trong cách bày trí bàn Thần Tài

Để việc thờ cúng Thần Tài linh nghiệm, mang tới nhiều may mắn, phúc lộc cho gia đình bạn cần thể hiện thành tâm bằng việc thắp hương dâng lễ mỗi ngày, đặc biệt là ngày mồng 1, 15, 10 âm lịch. Khi bày trí bàn thờ Thần Tài, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Các vật dụng thờ cúng như bát hương, khay đựng sau khi mua về nên lau rửa sạch sẽ với nước có thêm một ít gừng củ giã nhỏ.
  • Bát hương thờ Thần Tài phải có nhãn chữ nho khi bạn mua về  thờ cúng.
  • Không thể thiếu bùa cầu tài bằng chữ nho và bài vị bằng gương.

Cách sắp xếp đồ cúng trên bàn Thần Tài

Trước khi gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài tốt nhất nên xem hướng bàn thờ theo tuổi của gia chủ. Không nên chỉ dựa vào những kinh nghiệm dân gian truyền miệng như là đặt bàn thờ bên trái hay hướng bàn thờ quay ra ngoài cửa.

Vì nhiều khi các kinh nghiệm này không phù hợp với tất cả mọi đối tượng mà sẽ dẫn đến đặt bàn thờ quay vào hướng đại kỵ với các bản mệnh Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Qủy.

  • Luôn lau dọn và giữ cho bàn thờ sạch sẽ, tránh bụi bẩn, hay sắp xếp các vật dụng cúng và lễ vật lộn xộn,…
  • Để 3 bình nhỏ chứa gạo, muối và nước trên bàn thờ Thần Tài vào đầu năm và hạ xuống vào dịp cuối năm để thay mới.
  • Ngoài ra, việc lựa chọn đồ thờ cúng cũng cần chú ý đến màu sắc. Nên chọn những gam màu phù hợp với mệnh gia chủ để có mang lại may mắn, phúc lộc.

Với những chia sẻ trên đây  của chúng tôi về cách bày trí bàn Thần Tài theo phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, may mắn mong rằng sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin bổ ích cho những ai đang thờ  cúng Thần Tài.

Rate this post

Related posts

Chia sẻ kinh nghiệm chọn loa lắp âm trần chuẩn nhất

Lê Nguyệt Ánh

Cách tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn

Tác dụng đông y của cây chay

Lê Nguyệt Ánh

Leave a Comment