Du lịch

Những cảnh đẹp Hà Nội bạn không nên bỏ qua

Hà Nội thủ đô của Việt Nam. Nằm giữa lòng thủ đô, có rất nhiều thắng cảnh đẹp mà bạn nên một lần ghé thăm, tận hưởng những sắc đẹp thiên nhiên ban cho thủ đô đất nước mình. Trên đây chúng tôi sẽ điểm qua một số cảnh đẹp Hà Nội thu hút khá đông lượt tham quan của du khách trong và ngoài nước.

1. Lăng bác.

Không chỉ là một cảnh đẹp ở Hà Nội mà mang một ý nghĩa to lớn, đại diện cho bộ mặt của đất nước. Lăng tọa tại quảng trường Ba Đình, trung tâm đất nước, nơi mà Hồ Chủ Tịch tuyên ngôn khai sinh ra một đất nước cộng hòa.

Là nơi Bác an nghỉ và cũng là nơi để con cháu muôn đời sau tưởng nhớ và ghé thăm bác. Không gian lặng im như tờ, bóng cây xanh mát quanh năm.

Khu cảnh lăng Bác trang nghiêm tại quảng trường lịch sử

2. Hồ Hoàn Kiếm.

Một địa điểm có rất nhiều du khách ghé đến thăm quan. Hay bên hồ là những hàng cây xanh mát rợp bóng, những cành liễu rủ xuống mặt hồ êm ả. Giữa gồ là Tháp Rùa cổ kính tọa trên một bãi có xanh mướt, Tháp Rùa phủ bóng xuống làn nước trong xanh trông thật lung linh.

Đầu cầu dẫn vào đến có một ngọn tháp bút, nhìn thể hiện rõ sự cổ kính một thời. Hiện nay hồ này đã tạo ra một khu phố đi bộ vào những ngày cuối tuần, chỉ phục vụ những dịch vụ tham quan hồ.

3. Hồ Tây

Một hồ lớn giữa lòng Hà Nội, với diện tích 500ha bạn khó lòng có thể dạo bộ tham quan toàn hò với chiều dài gần 17 cây số. Xung quanh hồ là những hàng cây rợp bóng, nó được ví như “lá phổi” của thủ đô.

Gần khu vực Hồ Tây còn có những khu kiến trúc độc đáo, những ngôi chùa cổ, bạn có thể tham quan hồ và cũng có thể kết hợp ghé thăm những địa cảnh đẹp Hà Nội khác như đền Quán Thánh,  Làng hoa đào, tham gia những trò chơi tại công viên nước,…

Đến đây vào ban đêm, bạn có thể cảm nhận những luồng gió mát rượi, hương sen thơm ngạt ngào rung động bao vị khách.

4. Nhà thờ Lớn Hà Nội

Gần hồ Gương, là một tòa nhà lớn, kiến trúc Châu  u. Ở đây du khách có thể ghé thăm khu kiến trúc này. Nơi này không chỉ là nơi sinh hoạt của những con chiên, còn là nơi có view đẹp, là địa bàn dành cho những tín đồ “sống ảo” tác nghiệp.

Vào trong bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt diệu của kiến trúc phương tây này, bạn như lạc vào một bức tranh sơn dầu, hòa mình vào không gian xưa, cổ kính.

Nhà thờ lớn nằm trong quận Hoàn Kiếm  với cấu trúc cổ kính phương tây

5. Nhà Hát lớn cảnh đẹp Hà Nội.

Nằm giữa phố Ngô Quyền và Tràng Tiền, được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 20, là một công trình  lớn tại giữa lòng thủ đô. Thiết kế theo lối kiến trúc Pháp, là nơi luôn diễn ra những sự kiện văn hóa lớn của đất nước. 

Nhà hát lớn được xây dựng theo kiến trúc Pháp

Trên đây là 5 cảnh đẹp Hà Nội bạn nên quan tâm. Ngoài ra còn rất nhiều những cảnh đẹp khác được đông đảo du khách quan tâm. Hãy một đặt chân đến những địa điểm này khi tham quan thủ đô để bạn có một chuyến đi vui vẻ thú vị và hoàn hảo bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Du lịch Cầu Cổng Vàng

Hành trình khám phá khu du lịch Suối Mơ

Rate this post

Related posts

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Thanh Hóa

Kinh nghiệm du lịch đồi chè Cầu Đất Đà Lạt bạn nên biết

Hành trình khám phá khu du lịch Suối Mơ

Leave a Comment