Cong - dung - tuyet - voi - cua - la - tia - to - trong - viec - chua - tri - benh
Xã hội

Công dụng tuyệt vời của lá tía tô trong việc chữa trị bệnh

Theo y học cổ truyền Việt Nam, Lá tía tô hay thường gọi là một bài thuốc chữa trị theo dân gian xưa, mà chúng ta chưa hề biết gì về những công dụng của nó.

Trong vị của lá tía tô có vị cay và nhiều chất tinh dầu có chứa những kháng khuẩn với lại nó sẽ diệt khuẩn ở mức độ cao, nên sẽ có một số người cho rằng, việc sử dụng với số lượng nhiều nó sẽ
gây nhiệt cho cơ thể người.

Tuy nhiên theo đó là hoàn toàn không chính xác với thực tế, trong thành phần của lá tía tô sẽ không gây ra nồng độ nóng vì nó có nhiều lượng chất xơ nên sẽ giảm đi tính ấm. lại mang lại cho chúng ta những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe đề kháng.

Cong - dung - tuyet - voi - cua - la - tia - to - trong - viec - chua - tri - benh
Công dụng tuyệt vời của lá tía tô trong việc chữa trị bệnh

1. Chữa cảm mạo tốt.

Thường phải nói đến lá tía tô với những công dụng hiệu quả nhất trong lĩnh vực chữa cảm mạo. Theo y học dân gian sẽ làm theo các cách sau đây, Lá tía tô là cực kì tốt để giải cảm mạo sẽ giảm cho các triệu chứng như, ho nhuyễn, nhức đầu, hạ sốt nhanh,

Khi chúng ta xông hoặc ngâm chân. Sẽ lấy lá tố cùng các loại hương vị thơm với tạo thành ra một nồi lá xong rồi xông và lau lửa, ngoài đó ra có thể dùng bằng nước để ngâm chân. Nếu là lá còn được rửa sạch mà còn có thể lấy ngay ra để uống trước hoặc sau khi trước ngâm chân.

2. Chữa bệnh gút.

Đối với người thường hay bị bệnh gout, thì hàng ngày sẽ nên dùng lá tía tô bằng cách nhai và ăn với những bữa để làm bệnh không bao giờ lại tái phải nữa.

Đôi khi lại lên một cơn đau dữ dội, hãy nên dùng lá tía tô bằng cách nhai thật kỹ lưỡng để nuốt nó sẽ ngăn chặn những cơn đau lại. Vì vậy nên hãy uống nước lá tía tô với đậm vị bằng thuốc bắc, với giảm cho những cơn đau được một cách nhanh chóng nhất.

3. Chữa bệnh dạ dày.

Trong thành phần của lá tía tô có chứa nhất như tanin và glucosid, sẽ có công dụng chống viêm và làm se vết loét, được nhanh chóng liền sẹo với cả làm giảm sự gia tăng axit đối với người bị dạ dày.

Theo các nhà y học cổ truyền về lĩnh vực điều trị bệnh này, nên dùng theo dạng dưới sắc nước, lá tía tô không chỉ còn có công dụng giảm đau, mà còn giảm được dịch vị xuống ở mức bình thường. Những bệnh nhân nào mà bị đau dạ dày nó sẽ giúp được ăn ngon và những giấc ngủ được cải thiện hơn  nhất nhiều

4/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Điều kiện để cá nhân đăng ký thành lập doanh nghiệp

Lê Nguyệt Ánh

Tại sao nên chọn dịch vụ xin visa chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng

TÂM LÝ CHUNG CỦA PHỤ NỮ SAU KHI LI HÔN

Leave a Comment