Giải trí

Hiệu ứng fan cuồng quá khích của giới trẻ hiện nay

Hiệu ứng fan cuồng quá khích không chỉ xảy ra ở một vài nước trên thế giới mà còn khá phổ biến ở Việt Nam. Với xu thế toàn cầu hoá, sự phát triển mãnh mẽ của công nghệ thông tin và các phương tiện giả trí càng làm cho vấn đề nay trở nên nghiêm trọng đến mức đáng báo động.

Fan cuồng thần tượng là gì?

Fan cuồng là tên gọi chung cho một nhóm người cùng chung biểu hiện sự ủng hộ, yêu quý đến quá khích cho một thần tượng nào đó.

Fan cuồng thần tượng hình thành do sự say mê quá mức hoặc do bị lôi kéo, bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông.

Thực trạng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay

Ngày nay, hình ảnh các ca sĩ, người mẫu, diễn viên, vận động viên,.. xuất hiện tràn lan, khắp mọi nơi từ truyền hình, Internet, đến các trang báo, trung tâm mua sắm, làm cho hoạt động nghệ thuật của họ đến gần hơn với công chúng hơn, nhưng đồng thời nó cũng dẫn đến hiện tượng tôn thờ quá khíc người nổi tiếng.

Nhiều bạn trẻ tỏ ra quá khích, mất kiểm soát khi tiếp xúc với các thần tương, họ rơi vào trạng thái thiếu kiểm soát tinh thần trước làn sóng của sự lăng-xe công nghệ.

Chỉ vì quá hâm mộ thần tượng mà họ bất chấp bản thân, gia đình và cả việc làm phạm pháp để được tiếp cận, ngắm nhìn thần tượng của mình.

Họ xem thần tượng như mẫu hình lí tưởng, họ có thể làm mọi thứ để bắt chước tính cách, ngoại hình và lối sống của thần tượng với mong muốn để trở nên giống với thần tượng.

Thần tượng có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhiều người, kể cả khi xa cách về mặt địa lý, quan hệ xã hội.

Sự thần tượng quá khích ảnh hưởng rất lớn tới tâm sinh lý của bản thân, có nhiều người đã mắc phải căn bệnh hoang tưởng.

Họ có thể khóc, cười, tung hô, gào thét khi thấy thần tượng của mình xuất hiện ở đâu đó.

Họ sẵn sàng đứng đợi hàng giờ để mua một tấm vé. Họ có thể quên ăn, quên ngủ chỉ để đón đợi các sự kiện từ thần tượng của mình.

Thậm chí, trong phòng của họ lưu giữ rất nhiều hình ảnh người mà họ tôn thờ.  Sự thật, việc sùng mộ thần tượng quá khích đã trở thành một bệnh lí thần kinh khó chữa!

>>Xem thêm:

Bài thuốc trị bệnh thần tượng

Cá độ bóng đá

Giải pháp khắc phục hiện tượng cuồng thần tượng trong giới trẻ hiện nay

Có thể nói rằng, việc hâm mộ thần tượng là một sở thích của cá nhân cần được tôn trọng, và mang lại nhiều ích lợi cho người hâm mộ.

Tuy là vậy, nếu không biết kiềm chế bản thân, nó đi kèm với nhiều hệ lụy đến sức khỏe và sự phát triển của bản thân.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh có con cái ở độ tuổi vị thành niên cần hết sức lưu ý tới vấn đề này và tìm giải pháp điều chỉnh hành vi của con em mình một cách tốt nhất.

Trước hết là bố mẹ nên giáo dục con theo hướng tốt đẹp, lấy chuẩn mực gia đình, xã hội để bồi dưỡng tâm hồn và sở thích cho con cái.

Hạn chế cho con tiếp cận với các phương tiện, chương trình giải trí có giá trị thấp kém.

Khi con đã thần tượng một nhân vật nào đó, bố mẹ đừng cấm cản hoạt động của con, vì như vậy sẽ khiến con trẻ trở nên càng bất mãn và nổi loạn.

Thay vào đó, bố mẹ hãy tìm hiểu tâm lý của con, làm chỗ dựa vững chắc, ủng hộ hoạt động hâm mộ của con, và bảo đảm rằng những hoạt động này không được ảnh hưởng tới hoạt động học tập và sinh hoạt của con.

Bố mẹ phải luôn gương mẫu để con cái thương yêu, tôn trọng mình và tốt nhất là trở thành thần tượng của con hoặc là người để trẻ tin tưởng, mở lòng chia sẻ mọi thứ về cuộc sống của con.

 

Rate this post

Related posts

Cách giúp bạn làm lãng quên đi người yêu cũ được nhanh chóng hơn

duynd

Bí quyết để quên hết mối tình đầu và có được nhiều điều trong cuộc sống

duynd

Bài thuốc trị bệnh thần tượng quá khích của giới trẻ

hienaha

Leave a Comment