Blog

Hóa đơn viết sai mã số thuế cần phải xử lý như thế nào?

Trong nhiều trường hợp vì sơ suất nên kế toán viết sai mã số thuế trên hóa đơn. Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần phải xử lý như thế nào? Lập biên bản thu hồi hóa đơn điện tử hay là tiến hành hủy bỏ? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Xử lý đối với hóa đơn viết sai mã số thuế người mua.

Đối với trường hợp người bán ghi sai mã số thuế của người mua và chưa giao cho người mua, thì người bán sẽ tiến hành gạch chéo các liên của hóa đơn viết sai mã số thuế và xuất hoá đơn mới thay thế. Hóa đơn viết sai đã xé hay chưa xé khỏi cuống thì kế toán cần phải lưu tại cuống.
Trong trường hợp hóa đơn viết sai mã số thuế của người mua và người bán đã giao cho người mua nhưng cả hai bên chưa tiến hành kê khai thuế thì sẽ tiến hành lập biên bản thu hồi hóa đơn viết sai mã số thuế. Sau khi lập biên bản thu hồi hóa đơn, bên bán và bên mua ký xác nhận, đóng dấu. Mỗi bên giữ 01 bản.

xử lý hóa đơn điện tử viết sai

Sau đó, bên mua sẽ tiến hành thu hồi lại hóa đơn liên 2 từ người mua. Kế toán gạch chéo hóa đơn viết sai. Sau đó xuất hóa đơn mới đúng thay thế hóa đơn bị sai.
Đối với trường hợp hóa đơn ghi sai mã số thuế, đã giao cho người mua và kê khai thuế giá trị gia tăng thì cần phải tiến hành đồng thời 2 việc. Đó là lập Biên bản điều chỉnh và xuất Hóa đơn điều chỉnh.

https://thongtinchung.com/cai-dat-phan-mem-htkk-moi-nhat-428/

Hướng dẫn cách ghi hóa đơn điều chỉnh viết sai mã số thuế

Bước thứ nhất, cả hai bên tiến hành Lập Biên bản điều chỉnh hóa đơn viết sai mã số thuế
Bước thứ hai: Xuất hóa đơn mới điều chỉnh cho hóa đơn viết sai mã số thuế.
Sau khi xuất hóa đơn điều chỉnh, bên bán giao liên 2 cho người mua hàng.
Hoá đơn ghi sai mã số thuế hai bên không cần tiến hàng kê khai bổ sung điều chỉnh. Biên bản điều chỉnh, hóa đơn điều chỉnh được lưu để đối chiếu, giải trình khi cần thiết.
Như vậy, bài viết này đã liệt kê chi tiết từng trường hợp viết sai mã số thuế của người mua và cách giải quyết cụ thể. Các doanh nghiệp có thể đối chiếu và lựa chọn hình thức xử lý phù hợp với trường hợp cụ thể của doanh nghiệp mình đang gặp phải. Bên cạnh đó, việc nắm bắt các thông tin về hóa đơn cũng là biện pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi gặp phải tình huống thực tiễn. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích, thiết thực cho bạn đọc.
https://thongtinchung.com/

Rate this post

Related posts

Điều kiện – thủ tục thành lập hộ kinh doanh

Lê Nguyệt Ánh

Được thanh toán nhanh hơn và hiệu quả hơn với hệ thống hóa đơn điện tử

Tiết kiệm tiền tránh lãng phí điện với những mẹo sau

Leave a Comment