Home Giáo dục Học tập những đức tính trong công việc của người Nhật để thành công

Học tập những đức tính trong công việc của người Nhật để thành công

9 min read
0
0
99

Bài viết được cập nhật bởi báo Nhật Bản

Luôn cố gắng nỗ lực hết sức trong công việc

Không phải tự nhiên mà người Nhật đứng đầu về truyền thống kỷ luật thép trong công việc. Bạn có thể dễ dàng thấy, ở các công ty Nhật Bản khi tuyển dụng, các vị lãnh đạo sẽ không vội đánh giá chuyên môn của bạn mà sẽ xem xét ngay đến thái độ và tinh thần của bạn. Họ sẽ chỉ tuyển bạn nếu bạn thể hiện được thái độ nghiêm túc, cần mẫn, chăm chỉ và hết mình vì công việc. Khi đã trở thành nhân viên của công ty Nhật, buộc bạn phải đúng giờ tuyệt tối, tôn trọng kỷ luật và quy định chung. Bạn không bao giờ được nói ” tôi không làm được” mà chỉ có thể nói ” tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành”.

Tìm hiểu thêm: Khám phá Nhật Bản

Người Nhật có hiệu suất và chất lượng làm việc cao

Như chúng ta vừa thảo luận, người Nhật vô cùng cố gắng, nỗ lực trong công việc, cho dù công việc đó có dễ hay khó đến đâu đi chăng nữa. Kết quả của sự nỗ lực, không ngừng phấn đấu của người Nhật thể hiện ở hiệu suất và chất lượng công việc.

Không phải tự nhiên mà các đồ dùng, vật dụng được sản xuất tại Nhật lại bền đến thế. Và cũng không phải tự nhiên mà các con đường tại Nhật chưa bao giờ rơi vào tình trạng hỏng hóc kéo dài cả tuần, cả tháng. Gần đây, một con đường tại Nhật chịu ảnh hưởng của thiên tai đã xuất hiện một hố sâu gây nguy hiểm cho người dân. Lập tức, chính quyền đã cắt cử nhân lực đến sửa chữa và khắc phục chỉ trong 48 tiếng là hoàn thiện. Điều này đã phần nào thể hiện được hiệu suất và chất lượng làm việc của người Nhật cao đến thế nào.

Gắn bó với công việc lâu dài

Khi người Nhật đã lựa chọn công việc một cách kỹ lưỡng, họ sẽ gắn bó và trung thành với lựa chọn của mình lâu nhất có thể. Tình trạng nhân viên thường xuyên đổi việc, chuyển việc ở Nhật là khá hiếm. Người Nhật sẽ kiên trì, nỗ lực theo đuổi công việc mình đã chọn cho đến khi về tuổi cao và phải nghỉ hưu.

Người Nhật biết cân bằng giữa công việc và tận hưởng cuộc sống

Nếu xét về đức tính chăm chỉ, chịu khó thì không ai có thể vượt qua người Nhật. Trong giờ làm việc, họ sẽ làm hết mình với hiệu suất cao, nhưng khi tan làm, họ sẽ dành thời gian tham gia các hoạt động thư giãn, xả stress, làm những việc mình thích. Theo quan điểm của người Nhật, ai cũng phải có những khoảng thời gian giải trí, giải tỏa căng thẳng, dành thời gian cho bản thân thì mới có thể tiếp tục hết mình cống hiến cho ngày làm việc tiếp theo. 

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Rate this post
Rate this post
Xem thêm
Load More By admin
Load More In Giáo dục

Tham khảo thêm

Cung cấp thịt trâu đông lạnh Ấn Độ toàn quốc, chất lượng, úy tín

Thịt trâu đông lạnh Ấn Độ hiện đang được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường vì giá cả đi …