He - thong - giao - duc - cho - cho - nguoi - khuyet - tat
Blog

Làm thế nào để có thể tra cứu tờ khai trên phần mềm HTKK?

Cùng với việc tra cứu mã số thuế cá nhân, việc tra cứu tờ khai trên phần mềm HTKK cũng là vấn đề được các kế toán, cá nhân, tổ chức doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Nhằm mang đến cho quý khách hàng những kỹ năng tra cứu tờ khai tốt nhất, trong bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể các bước tra cứu tờ khai trên phần mềm HTKK.

Để có thể tiến hành tra cứu tờ khai trên phần mềm này, người tra cứu sẽ tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước thứ nhất: Từ thanh menu “Công cụ” trên giao diện HTKK, kế toán sẽ tiến hành chọn chức năng “Tra cứu tờ khai”. Sau khi thực hiện xong bước này, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ làm việc với các trường thông tin khác nhau.

Bước thứ hai: Khi bắt đầu làm việc hệ thống mặc định chọn loại tờ khai là tất cả và kỳ tính thuế là năm hiện tại. Bạn thực hiện chọn loại tờ khai và kỳ tính thuế cần tra cứu cụ thể.

 

phần mềm HTKK

Lưu ý: Nếu 2 ô nhập từ kỳ, đến kỳ được xóa trắng hệ thống sẽ cho phép cho cứu toàn bộ các tờ khai ( không phụ thuộc và điều kiện kỳ tính thuế). Nếu một trong 2 ô nhập được xóa trắng hệ thống chỉ tra cứu dựa trên ô nhập có giá trị.

https://thongtinchung.com/cai-dat-phan-mem-htkk-moi-nhat-428/

Bước thứ ba: Sau khi đã lựa chọn xong các điều kiện loại tờ khai và kỳ tính thuế để thực hiện tra cứu bạn nhấn phím “Enter” hoặc tổ hợp phím “Alt+C” hay click chuột vào nút “Tra cứu” để thực hiện tra cứu.

Như vậy, chỉ với 03 bước đơn giản, kế toán đã có thể dễ dàng tra cứu tờ khai một cách nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó, kế toán cần lưu ý:

-Để có thể mở một tờ khai đã hiển thị trên kết quả tra cứu bạn chọn đúng tờ khai cần mở (được đánh dấu bằng dòng màu xanh trên màn hình hiển thị kết quả) sau đó có thể ấn tổ hợp phím “Alt+M” hoặc click vào nút “Mở” để thực hiện chức năng mở tờ khai.

– Để có thể xóa một hay nhiều tờ khai đã hiển thị trên kết quả tra cứu bạn click chọn vào các ô chọn có dòng tương ứng với các tờ khai cần xóa sau đó có thể ấn tổ hợp phím “Alt+X” hoặc click vào nút “Xóa” để xóa tờ khai.

Có thể thấy việc tra cứu tờ khai là thao tác vô cùng quan trọng mà kế toán các doanh nghiệp cần phải nắm rõ. Thế nhưng, không phải kế toán nào cũng có thể nắm rõ các bước thực hiện việc tra cứu này. Chính vì vậy, những thông tin chia sẻ trên hy vọng đã mang đến cho quý bạn đọc những điều bổ ích, hữu hiệu nhất.
 

https://thongtinchung.com/hoa-don-viet-sai-ma-so-thue-can-phai-xu-ly-nhu-the-nao/

Rate this post

Related posts

Tiết kiệm tiền tránh lãng phí điện với những mẹo sau

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội cần những giấy tờ gì?

Thực phẩm làm đẹp da sâu từ bên trong dành cho da nhờn, da mụn

Leave a Comment