Ẩm thực Blog

Làm thế nào để thực hiện sắp xếp hoa cưới và bó hoa của riêng bạn

Bạn có nhìn vào một sự sắp xếp hoa cưới đẹp và nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó? Nếu vậy, bạn có thể tự làm hoa cưới. Vậy hãy trang trí cho đám cưới của bạn thật hoành tráng dựa trên các lời khuyên dưới đây

Nhưng hãy nhớ rằng hầu hết những cách sắp xếp đẹp và bó hoa cô dâu mà bạn nhìn thấy trong ảnh hoặc tạp chí có lẽ được thực hiện bởi các nhà thiết kế hoa chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và bí quyết hoa. Nhưng nếu bạn làm điều đó, hãy làm cho dự án trở nên thú vị hơn là bực bội, tuyệt vời hơn là khủng khiếp. Chìa khóa cho hoa cưới đẹp là lên kế hoạch từng chi tiết, tập hợp mọi thứ ở một nơi, và thực hành, thực hành, thực hành.

Nếu bạn sử dụng các mẹo của chúng tôi và làm theo lời khuyên của chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ có trải nghiệm tốt. Vậy hãy bắt đầu.

==> Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Mẹo cắm hoa cưới
– Lấy nhiều ý tưởng: Xem qua các tạp chí, sách về trang trí hoa, ghé thăm các cửa hàng hoa tốt và chụp ảnh sắp xếp hoa bạn thích ở những nơi công cộng. Một khách sạn năm sao là một nơi tuyệt vời để lấy ý tưởng. Đi vào thứ bảy và bạn có thể sẽ thấy đám cưới đã được thiết lập. Bạn càng có nhiều ý tưởng, bạn sẽ càng phải kết hợp nhiều hơn vào hoa cưới của mình.

– Đặt tất cả các ý tưởng của bạn vào một nơi: Không có gì tệ hơn là chỉ tìm thấy giao diện bạn muốn, sau đó mất nó vì bạn không có tổ chức. Vì vậy, có được một cuốn sổ tay có túi hoặc một phong bì manila chỉ cho hình ảnh hoa của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu đưa ra quyết định, bạn có thể loại bỏ những bức ảnh không phù hợp với kế hoạch của mình.

– Quyết định cách phối màu của bạn: Nếu bạn có một màu yêu thích, đó là những gì bạn muốn cho đám cưới của mình. Nhưng nếu tấm thảm gớm ghiếc trong phòng, có lẽ bạn nên nghĩ về một bảng màu sẽ giúp rời mắt khỏi nó. Hoặc bạn có thể đã yêu một số trang phục cho phù dâu của bạn. Chọn bảng màu của bạn bằng cách sử dụng bất kỳ nguồn nào trong số này.

– Đặt ngân sách hoa của bạn: Những bông hoa chỉ là một phần của lễ kỷ niệm đám cưới. Thêm vào chi phí của trang phục, âm nhạc, lễ tân và quà tặng, ngân sách cho hoa chỉ có thể phá vỡ ngân hàng. Nhưng trong bất kỳ đám cưới nào, những bông hoa thiết lập tông màu, thêm màu sắc và hương thơm, và là một trong những điều mà khách mời thực sự nhớ. Vì vậy, đừng bỏ qua.

– Chọn hoa của bạn: Nhiều loại hoa khác nhau có thể cho màu sắc bạn chọn. Bạn sẽ muốn hoa hồng hoặc cẩm chướng, hoa lan hoặc iris? Quyết định của bạn sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi nơi bạn sống và mùa trong năm. Lilacs gần như không thể có được (với mức giá bạn có thể mua) vào tháng 1, vì vậy hãy tìm những bông hoa khác có sắc thái tương tự. Bạn có thể quyết định có tất cả các loại hoa hồng hoặc một loại giống. Dù bạn chọn gì, hãy chắc chắn rằng những bông hoa có sẵn ở địa phương của bạn hoặc đặt một thứ tự đặc biệt cho những gì bạn muốn.
Tuyển dụng rất nhiều sự giúp đỡ: Vì hoa dễ hư hỏng, chúng phải được chuẩn bị và sắp xếp vào phút cuối. Nếu bạn có nhiều hoa, bạn sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ.

– Tạo một công thức để làm theo: Chuẩn bị một công thức cho việc cắm hoa của bạn giống như bạn sẽ viết một công thức cho một món ăn bạn đang chuẩn bị. Mỗi trung tâm sẽ cần một thùng chứa, một khối bọt hoa, 12 cành hoa hồng, năm cành hơi thở của em bé và ba cành cây thường xuân. Vâng, bạn có được hình ảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều hơn bạn cần cho những gì bạn mong đợi để làm.

– Tập hợp tất cả các nguồn cung cấp: Kết hợp mọi thứ trong một hộp với quyền truy cập dễ dàng. Nếu bạn có ba người bạn giúp đỡ, hãy chắc chắn rằng bạn có ba bộ đồ dùng để giúp công việc suôn sẻ hơn. Bạn sẽ muốn bao gồm cắt, băng hoa, ruy băng, rêu hoa, chất bảo quản hoa, vũ nữ thoát y nếu bạn có hoa hồng, ghim cài áo và bình hoa. Một khi bạn có công thức của bạn, bạn sẽ biết những gì bạn cần.

– Một nơi mát mẻ để lưu trữ: Có thể bạn sẽ mua và bắt đầu chuẩn bị hoa trước vài ngày trước sự kiện lớn, và chúng sẽ cần được giữ lạnh. Nếu đó là một mùa hè nóng nực, hãy đặt một căn phòng trong nhà và bật điều hòa. Nhưng đừng để không khí lạnh thổi trực tiếp vào những bông hoa.

– Xô nước: Ngay sau khi bạn mua hoa, chúng cần phải đi vào một số nước. Tìm một số thùng cao từ một trung tâm cải thiện nhà hoặc hỏi nếu bạn có thể mua hoặc mượn một số từ người bán hoa hoặc người bán hoa. Một cái xô rất cao (cao khoảng 40cm) sẽ giúp đỡ những bông hoa trên thân cây cao.

– Khu vực làm việc dành riêng: Để chuẩn bị hoa cưới của bạn, cho dù bạn có sắp xếp nhỏ hay lớn, bạn sẽ cần một khu vực dành riêng cho nhiệm vụ. Che càng nhiều bề mặt càng tốt bằng nhựa hoặc một tấm thảm (một số bông hoa sẽ chảy máu trên sàn nhà). Bạn sẽ cần một bồn rửa sâu để ngâm hoa, một vài cái bàn lớn, túi rác, một thùng rác lớn và không gian gần đó để đặt những bó hoa và sắp xếp thành phẩm.

– Thực hành, thực hành, thực hành: Cho dù kế hoạch của bạn đơn giản hay bạn có thể cảm thấy tự tin đến mức nào, hãy lên kế hoạch thực hiện ít nhất một (tốt nhất là hai) thực hành. Mua những bông hoa bạn đã chọn để xây dựng một trung tâm và một bó hoa và đặt chúng lại với nhau. Theo dõi thời gian chuẩn bị cái đó mất bao lâu, sau đó nhân thời gian với số lượng bạn cần thực hiện. Điều này sẽ cho bạn một ý tưởng tuyệt vời về việc bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian cho những bông hoa khi ngày trọng đại đến. Bạn có thể thấy rằng bạn đã mua nhiều hoa hơn bạn cần hoặc bạn cần một chiếc nơ đầy đủ hơn, đòi hỏi nhiều ruy băng hơn. Đây là thời điểm tốt hơn để nhận ra những điều này hơn trong ngày cưới.

– Làm việc trước: Những bông hoa sẽ phải được thực hiện trước thời hạn, nhưng bạn có thể làm cung tên, thu thập các thùng chứa, mua nến, điền vào cử tri, gấp khăn ăn, in các chương trình đám cưới hoặc thực đơn tiệc cưới, và lắp ráp bàn tiệc tuần trước. Hãy nhớ nơi bạn lưu trữ chúng.
Khi bữa tiệc kết thúc: Yêu cầu một người bạn thân thu thập các vật chứa trung tâm, chân nến, đồ trang trí, giá đỡ vàng mã và bất kỳ bông hoa nào bạn muốn giữ ở cuối buổi tiếp tân. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp thùng, hộp, hoặc túi và vật liệu gói cùng với hướng dẫn về những gì cần tiết kiệm và những gì cần vứt bỏ.

Lời khuyên quan trọng khác
Dưới đây là nhiều lời khuyên để giúp đỡ khi bạn đang làm hoa cưới của riêng bạn. Có rất nhiều điều cần nhớ, vì vậy hãy giữ nó đơn giản nhất có thể, trong khi vẫn nhận được những gì bạn muốn.

– Áo lót dành cho phụ nữ: Mọi phụ nữ đều thích có sự công nhận đặc biệt mà áo lót mang lại. Giữ cho áo đơn giản, phối với váy của phụ nữ.
– Phụ kiện dành cho nam giới: Một lần nữa, hãy nhận ra những thành viên nam đặc biệt trong gia đình và bạn bè bằng một phụ kiện đơn giản.

– Tiết kiệm một số công việc: Cả áo nịt ngực và phụ kiên, ngay cả những cái đơn giản nhất, đều tốn thời gian, đặc biệt nếu bạn có một danh sách dài các vị khách đặc biệt. Cân nhắc mua những thứ này từ một người bán hoa nếu thời gian của bạn có hạn hoặc bạn không có đủ sự giúp đỡ.

– Hoa cho phù hợp: Lên kế hoạch để làm một trong những bó hoa thực hành của bạn trong ngày bạn sẽ có bộ váy cưới phù hợp. Mang theo bó hoa và đánh giá nghiêm túc kích thước, hình dạng, chiều dài của thân cây, màu sắc và kiểu dáng chiếc váy của bạn. Nhận các phù dâu cùng một lúc. Ghi lại những thay đổi cần thiết để làm cho chúng hoàn hảo. Nếu một số bông hoa trông không đúng (chẳng hạn như hoa cúc với áo choàng đính cườm lụa), hãy lưu ý những thay đổi cần thiết. Xác nhận kích thước, hình dạng và màu sắc, quá.

Trung tâm bàn tiếp tân: Nếu bạn có một tiệc cưới lớn, bạn có thể cần tìm một số ngân sách, nhưng cách đẹp để trang trí bàn. Đây là một số ý tưởng:

  • Nến nổi và hoa hồng lớn hoặc hoa mẫu đơn trong một bát thủy tinh lớn.
  • Đặt cây hoa vào giỏ xinh xắn, bình hoặc thùng chứa. Che bụi bẩn bằng rêu hoa.
  • Đặt một cây lan cao trong hoa đầy đủ thành một cái bình bằng đồng hoặc bạc.
  • Sắp xếp các giá đỡ vàng mã và nến trên một placemat được nhân đôi ở giữa bàn. Thêm lọ hoa nhỏ.
  • Sắp xếp một nắm hoa hồng cắt ngắn thành một số lượng không đồng đều (ba, năm hoặc bảy) cốc julep bạc hà bạc.
  • Đặt các loại rau xanh theo mùa như cành thông hoặc cây thường xuân trên khay có nến, trái cây đính cườm và một vài bông hoa tươi trong lọ nước.
  • Đặt trái cây tươi vào một bát thủy tinh chân. Tuck cành hoa trong các vết nứt.
  • Tạo một vườn nến có chiều cao khác nhau. Sắp xếp cây thường xuân giữa những người nắm giữ.
  • Tập hợp những bức ảnh nhỏ của cô dâu và chú rể, chèn vào những khung tranh màu bạc xinh xắn và xen kẽ với những ngọn nến xinh xắn.
  • Đặt một thân hoa duy nhất (như hoa huệ, hoa hồng hoặc hoa cẩm tú cầu) vào một chiếc bình cao trong suốt và đặt trên một tấm thảm nhân đôi. Sắp xếp nến vàng mã xung quanh chiếc bình.

Khi bạn đi nghỉ tuần trăng mật, bạn sẽ chỉ có những kỷ niệm vui vẻ về một công việc được thực hiện tốt!

Rate this post

Related posts

Giải pháp cho dầm bê tông cốt thép nhịp 10m

Lê Nguyệt Ánh

5 ứng dụng về du lịch hữu ích nhất cho cộng đồng “xê dịch”

Top 3 kính bảo hộ mắt chống bụi, chống tia UV giá tốt nhất hiện nay

Leave a Comment