Tin tức

Giải pháp sửa chữa khi màn hình Samsung S20 Ultra bị tối

Màn hình Samsung S20 Ultra bị tối tức là ánh sáng chiếu ra trên màn hình không đủ độ mạnh, khiến cho hình ảnh hiển thị không rõ ràng, gây ảnh hưởng xấu đến thị lực của người dùng. Lỗi này là do đèn màn hình bị hỏng và nếu muốn khắc phục thì sẽ phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ: Thay màn hình Samsung S20 Ultra

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nếu không chắc chắn về tình trạng hư hỏng cụ thể của điện thoại thì bạn có thể gọi ngay đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn trực tuyến miễn phí. Bên cạnh đó, bạn sẽ được miễn phí kiểm tra lỗi máy và vệ sinh máy nếu đem máy đến trực tiếp các chi nhánh của Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín hàng đầu tại TPHCM.

Các trường hợp xảy ra lỗi màn hình Samsung S20 Ultra bị tối.

  • Một phần màn hình không hiển thị, một góc màn hình bị đen, bị các chấm tròn màu đen che khuất. Đây là hiện tượng màn hình bị chảy mực. Vị trí màn hình không hiển thi được chính là nơi màn hình bị tổn thương.
  • Màn hình bị tắt đen toàn bộ, không có bất kỳ hình ảnh nào có thể hiển thị mặc dù điện thoại không hề tắt nguồn.
  • Ánh sáng chiếu ra từ màn hình rất yếu cho nên màn hình nhìn vào rất tối, hình ảnh chỉ hiển thị mờ mờ chứ không thể nhìn rõ nét.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S20 Ultra bị tối

Màn hình điện thoại của Samsung đều là màn hình AMOLED. Loại màn hình này là một tập hợp của hàng triệu đèn led siêu nhỏ. Chỉ cần một phần đèn led bị hỏng thì chất lượng hình ảnh, ánh sáng của màn hình sẽ bị yếu, bị lỗi ngay. Đèn màn hình có thể bị hỏng vì:

  • Va đập: Đây có thể coi là nguyên nhân chủ yếu và thường gặp phải nhất. Va đập có thể khiến màn hình bị dập các lớp, khiến phần cứng của màn hình bị hỏng cho nên chất lượng hình ảnh sẽ bị lỗi.
  • Nước: Nếu điện thoại bị vô nước thì nước có thể ngăn cản nguồn điện truyền đến màn hình, khiến màn hình không hiển thị được hoặc các vi mạch điều khiển màn hình có thể bị nước xâm nhập làm hỏng mạch, dẫn đến bị màn hình bị lỗi không hoạt động được.

Lỗi màn hình bị tối đều thường là lỗi hỏng trực tiếp lên phần cứng nên đa phần đều phải thay màn hình mới để chấm dứt lỗi hư.

Xem thêm:

Khắc phục nhanh lỗi màn hình Samsung S20 Ultra bị sọc

Cách sửa hiệu quả khi màn hình Samsung S20 Plus bị loang màu

Rate this post

Related posts

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ / HỒ SƠ TRÌNH TỰ

Ép mặt kính Samsung S8 Plus GIÁ ƯU ĐÃI, Chính hãng 100%

Chất liệu làm két sắt tốt nhất là gì? Tiêu chí đánh giá két sắt tốt năm 2020

Leave a Comment