Home Giáo dục Nên hay không nên cho trẻ học tiếng anh sớm

Nên hay không nên cho trẻ học tiếng anh sớm

8 min read
0
0
266

Tiếng anh ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhất là trong những năm gần đây, tiếng anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp thứ hai của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Cũng chính vì lý do này nhu cầu học tiếng anh ngày càng nâng cao, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm đến vấn đề này hơn.

Tuy nhiên thì rất nhiều bậc phụ huynh đặt ra câu hỏi rằng có nên cho trẻ học tiếng anh sớm hay không? Và có rất nhiều luồng thông tin về chủ đề này khiến các bậc phụ huynh cảm thấy hoang mang.

Do đó ở bài viết này mình sẽ giúp các bậc phụ huynh có câu trả lời cụ thể nhất về chủ đề này.

1. Lợi ích của tiếng anh trong cuộc sống hiện nay 

Tiếng anh đã và đang trở thành ngôn ngữ thứ hai của nhiều quốc gia trên thế giới, biết tiếng anh sẽ là điểm cộng lớn trên con đường phát triển của bạn sau này nhất là những người thích du lịch, thích khám phá và tìm hiểu những nền văn hóa mới. 

Hơn hết trong thời đại hóa hầu hết những kiến thức những tài liệu hay đều được viết bằng tiếng anh. Chưa kể 

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam kinh doanh điều đó đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho những ai biết tiếng anh.

2. Có nên cho trẻ học tiếng anh sớm hay không ?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em học ngoại ngữ sớm sẽ giúp phát triển não bộ, tư duy sáng tạo và linh hoạt hơn .

So với người lớn thì trẻ em có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh hơn, và hơn hết trong độ tuổi này trẻ sẽ có khả năng tự tìm cho mình những quy luật riêng về ngôn ngữ.

Có thể nói rằng việc cho trẻ học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ kích thích trí tuệ của trẻ đồng thời phát triển sự linh hoạt của hệ thần kinh của trẻ.

Hiện nay nhiều phụ huynh đang cho rằng việc cho trẻ học tiếng anh sớm sẽ khiến trẻ bị loạn ngôn ngữ ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp của trẻ. Tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cho trẻ học tiếng anh sớm sẽ giúp trẻ có tư duy tốt hơn. 

Thực chất việc trẻ có bị loạn ngôn hay không phụ thuộc vào cách dạy của các bậc phụ huynh với trẻ. Do đó bạn nên chọn cho trẻ một trung tâm tiếng anh uy tín có giáo trình đào tạo bài bản để trẻ phát huy hết khả năng của mình .

>>Xem thêmtiếng anh mầm non ở hải phòng

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Bài viết liên quan : 

Nên hay không nên cho trẻ học tiếng anh sớm
Rate this post

Xem thêm
Load More By admin
Load More In Giáo dục

Tham khảo thêm

Gợi ý một số mẫu đồng hồ đeo tay nữ Baby-G cho cô nàng yêu thích sự dễ thương, ghét sự giả dối

Gợi ý một số mẫu đồng hồ đeo tay nữ Baby-G cho cô nàng yêu thích sự dễ thương, ghét sự giả…