Blog

Người được mệnh danh là chàng trai truyền nhân sáo trúc

Sinh ra và lớn trong một gia đình có truyền thống đam mê nghệ thuật với bộ môn sáo trúc qua nhiều thế hệ, Nhật Minh – người được mệnh danh là chàng trai truyền nhân sáo trúc.

Người được mệnh danh là chàng trai truyền nhân sáo trúc

Nhật Minh được tiếp xúc và làm quên với bộ môn nghệ thuật dân tộc từ khi còn nhỏ khi có cha là nghệ nhân  NSƯT Đinh Linh và ông nội là cố NSƯT Đinh Thìn.

Nhật Minh được truyền niềm mê và ngọn lửa từ khi chưa có cơ hội tiếp xúc với nhiều môn học khác. Gia đình chính là một nhân tố quan trọng giúp anh hình thành niềm tin và sự kiên trì theo đuổi nghệ thuật truyền thống này.

Anh chàng này không muốn nền truyền thống xa xưa cũng như nền nghệ thuật duy trì bao đời nay của gia đình mình bị mai một nên ngày càng cố gắng phấn đấu.

Sáo trúc và Nhật Minh đã song hành cùng nhau qua nhiều chặng đường của cuộc sống từ khi là một cậu nhóc tinh nghịch đến khi thuần thuật với từng nốt nhạc như bây giờ.

Những người thưởng thức tiếng sáo trúc cảm nhận được tình yêu và khao khát mạnh mẽ từ chàng trai này mỗi khi nghe thấy anh cất lên tiếng sáo trúc.

Gia đình giàu truyền thống với bộ môn sáo trúc

Người được mệnh danh là chàng trai truyền nhân sáo trúc

Khó ai có thể tin được rằng một chàng trai chưa tròn 18 tuổi ấy lại là một nhân vật quen thuộc của nhiều dự án âm nhạc nghệ thuật với tiếng sáo trúc.

Chàng trai nhỏ tuổi này đã quen mặt với nhiều sân khấu lớn nhỏ cũng như mang trong mình nhiều trải nghiệm nghệ thuật mà nhiều người chưa biết tới,

Minh từng được tham gia những sự kiện lớn như góp mặt trong buổi chào đón thủ tướng và chính anh là người gửi tặng đến những vị lãnh đạo cấp cao những bản sáo trúc du dương, sâu lắng mang đậm hồn Việt.

Chàng trai đang theo học tại trường Học viện Âm nhạc Quảng Tây với ngành sáo trúc và có nhiều điều kiện để sang nước ngoài giao lưu, học hỏi những cái mới.

Minh thường xuyên có mặt trong các buổi biểu diễn sáo trúc cùng với mẹ của mình để cho những người thích tiếng sáo trúc thưởng thức.

Có lẽ, nhiều khách du lịch nước ngoài hay cả những người đã biế chàng trai này từ lâu cũng không thể giải thích được lý do đam mê cháy bỏng của cậu với sáo trúc.

Người được mệnh danh là chàng trai truyền nhân sáo trúc

Là con nhà nòi, gia đình có truyền thống sáo trúc cao quý, Minh đã ý thức được mình phải không ngừng phấn đấu cũng  như làm sao có thể giữ gìn nét đẹp này.

Ngày ngày bên cạnh việc học tập ở trường thì Minh tự tìm tòi và học hỏi thêm về những tính năng cũng như kỹ thuật thổi sáo trúc sáng tạo hơn.

Anh lân la khắp các buổi giao lưu hay các chương trình âm nhạc khác nhau để có cơ hội tiếp xúc với những bậc tiền bối về sáo trúc cũng như có cơ hội tiếp thu những kinh nghiệm thực tế.

Người được mệnh danh là chàng trai truyền nhân sáo trúc

Chỉ 17 tuổi những Minh đã trau dồi cho mình không ít các sân khấu sáo trúc bởi anh trăn trở mình là một người truyền nhân giữ gìn bộ môn nghệ thuật này và cố gắng bảo vệ, phát huy nó hơn nữa.

Hy vọng rằng trong quãng đường sắp tới, chàng trai truyền nhân này sẽ còn tiến xa hơn nữa với niềm đam mê sáo trúc của mình.

Giá sáo trúc cũng khá rẻ, vì vậy hãy sắm ngay cho mình một cây để luyện tập và theo đuổi đam mê của mình nhé

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Các điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn nhất bạn nên biết

Kinh nghiệm du lịch đồi chè Cầu Đất Đà Lạt bạn nên biết

Rate this post

Related posts

Độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Những chính sách phục vụ khách hàng tại đồng hồ Anh Khuê

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội cần những giấy tờ gì?

Leave a Comment