Home Công nghệ Những lưu ý không thể bỏ qua khi đi sửa máy tính, laptop

Những lưu ý không thể bỏ qua khi đi sửa máy tính, laptop

13 min read
0
0
40

Ngày nay, hầu hết mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc máy tính hay laptop để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Kèm theo đó là hàng trăm trung tâm sửa máy tính mọc lên như nấm. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín, tận tâm với nghề, thực trạng có một số nơi xuất hiện tình trạng “luộc đồ”. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để máy tính của mình được phục hồi trục trặc một cách hoàn hảo nhất nhé. 

Hãy mang máy tính đi sửa ngay khi mới phát hiện lỗi

Trước khi đem máy tính đi sửa, bạn hãy kiểm tra kỹ càng xem các lỗi hiện tại. Nếu lỗi đơn giản có thể tự khắc phục mà không cần mang ra tiệm. Nhưng những trục trặc kỹ thuật phức tạp, rắc rối, khi không biết cách sửa chính xác thì tốt nhất bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa máy tính, tránh tự sửa tại nhà có thể dẫn đến “ lợn lành thành lợn què”. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần mang máy tính đi sửa ngay để không ảnh hưởng tới quá trình học tập hay công việc của mình. 

Lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi đem sửa máy tính 

Tùy theo mỗi lỗi, trong một số trường hợp khi đi sửa máy tính sẽ phải cài lại hệ điều hành hay ổ cứng,.. nhiều khi dữ liệu có thể bị xóa hết. Bởi vậy, ngay từ bây giờ bạn nên sao chép các dữ liệu sang USB để tránh việc mất dữ liệu gây ảnh hưởng tới công việc, học tập hàng ngày. 

Hoặc trước khi đem máy tính đi sửa hãy sao chép các dữ liệu quan trọng sang một thiết bị nào đó, bạn sẽ yên tâm hơn. 

Ký tên các linh kiện trên thiết bị của bạn 

Đây là một mẹo đánh dấu phụ kiện của mình, tránh tình trạng tráo phụ kiện xảy ra. Đối với những trung tâm uy tín trong nhiều năm về sửa máy tính thì bạn không cần thiết phải thực hiện việc này. Tuy nhiên, nếu bạn tìm đến địa chỉ không tên tuổi thì việc ký tên vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Bạn hãy ký tên lên một số linh kiện như mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, màn hình, card wireless,.. và một số bộ phận khác. 

Sửa chữa hoặc thay thế linh kiện

Khi đem máy tính đi sửa, bạn cũng cần cân nhắc xem linh kiện bị trục trặc nên thay thế hay sửa tùy theo tình trạng của thiết bị. Chính xác bạn cần một dịch vụ tư vấn khách quan từ chuyên viên kỹ thuật. 

Ví dụ như nếu thiết bị của bạn bị lỗi RAm, phần HĐ bị hỏng hay màn hình laptop bị hỏng thì nên thay thế mới sẽ bền và tốt hơn so với sủa. Hãy tham khảo và nhận tư vấn từ các chuyên viên kỹ thuật, xem báo giá sửa chữa để xem phương án nào khả thi nhất. Nếu bạn tìm đến trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp thì không cần lo vấn đề này, những chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra cho khách hàng hướng giải quyết tốt nhất. 

Lựa chọn trung tâm sửa máy tính uy tín 

Đây là điều cực kỳ quan trọng trước khi đem máy tính đi sửa. Nếu máy tính hay laptop vẫn còn bảo hành bạn có thể đem tới trung tâm bảo hành và sửa chữa chính hãng. 

Tuy nhiên, nếu thiết bị hết hạn bảo hành hãy tìm một trung tâm sửa chữa máy tính uy tín. 

SUACHUALAPTOP24H.com là một trung tâm sửa chữa uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Mỗi chi nhánh cửa hàng đều tập hợp những chuyên gia sửa chữa laptop, máy tính, macbook hàng đầu cả nước. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng về giá cả, chất lượng dịch vụ của trung tâm. 

Không cần phải đem tới cửa hàng, Sửa chữa Laptop 24h .Com còn có dịch vụ sửa chữa máy tính tận nhà khi khách hàng gọi sau 30 phút. Cam kết sửa đúng lỗi, không “luộc” đồ, linh kiện hoàn toàn chính hãng, khách hàng được xem trực tiếp quá trình sửa chữa, có chế độ bảo hành đầy đủ. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Rate this post
Rate this post
Xem thêm
Load More By admin
Load More In Công nghệ

Tham khảo thêm

Cung cấp thịt trâu đông lạnh Ấn Độ toàn quốc, chất lượng, úy tín

Thịt trâu đông lạnh Ấn Độ hiện đang được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường vì giá cả đi …