Tin tức

Những ưu điểm vượt trội của nộp thuế điện tử

Nộp thuế điện tử đang mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Việc triển khai nộp thuế điện tử cũng là yếu tố thúc đẩy doanh nghiệp trên lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

Những ưu điểm của nộp thuế điện tử

Nộp thuế điện tử là một trong những dịch vụ công trực tuyến, nằm trong chương trình cải cách hành chính, hiện đại hoá của ngành Thuế. Theo đó, các doanh nghiệp đã nộp tờ khai thuế qua mạng, chỉ cần đăng ký qua cổng thông tin của Tổng cục Thuế và 1 tờ đăng ký gửi đến ngân hàng thương mại thì có thể chuyển sang NTĐT.

Ưu điểm của dịch vụ này là thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế, doanh nghiệp có thể lập giấy và nộp tiền vào ngân sách 24/24h và 7/7 ngày trong tuần ở bất kỳ nơi nào có mạng internet. Có nghĩa là doanh nghiệp không còn phải phụ thuộc vào giờ làm việc của các quầy giao dịch tại kho bạc, ngân hàng. Ngân hàng sẽ gửi kết quả xác nhận giao dịch ngay sau khi gửi giấy NTĐT qua mạng.

Đặc biệt nộp hồ sơ khai, nộp thuế qua mạng rất an toàn, mang tính bảo mật cao vì đã được mã hoá để bảo mật thông tin của doanh nghiệp, cũng như chữ ký số của người đại diện đơn vị. Đồng thời, cơ quan thuế cũng sẽ nhanh chóng cập nhật được thông tin về NTĐT, đa dạng hoá thêm các kênh thu thuế. Về phía các ngân hàng cũng sẽ tiết kiệm chi phí in ấn, hạn chế phần nào sự nhầm lẫn so với việc nhập số liệu bằng tay thủ công và chấm điểm được năng lực của doanh nghiệp để đưa ra những chiến lược kinh doanh tốt nhất.

nôp thuế điện tử

Lợi ích của nộp thuế điện tử với doanh nghiệp

Nộp thuế điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trước đây, mỗi lần nộp thuế, người nộp thuế phải trực tiếp đến kho bạc hoặc ngân hàng để viết và gửi giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, nhưng nay thì mọi việc đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người nộp thuế sẽ không phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục, không phải mang số tiền mặt lớn đi nộp thuế, mà có thể thực hiện giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi.

Việc nộp thuế điện tử không bị giới hạn về không gian, thời gian đã rút ngắn thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí và dễ dàng giám sát, quản lý tình hình nộp thuế của đơn vị. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác của ngân hàng thương mại.

Bên cạnh đó, các cơ quan thuế cũng tích cực tăng cường đối thoại, mở các lớp tập huấn, đến tận nơi để hướng dẫn nếu doanh nghiệp có nhu cầu và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng…

 

https://bantinhomnay.com/

https://bantinhomnay.com/doi-song/

Rate this post

Related posts

Những sản phẩm mới nhất của dòng đồng hồ Casio Edifice bluetooth EQB

Lê Nguyệt Ánh

Nên mua sạc dự phòng Anker loại nào?

Lê Nguyệt Ánh

Gợi ý một số mẫu đồng hồ Casio nữ chính hãng cho chị em thích sự đơn giản

Lê Nguyệt Ánh

Leave a Comment