Home Bất động sản Kích thước cho phòng khách nhà ống có cầu thang ấn tượng

Kích thước cho phòng khách nhà ống có cầu thang ấn tượng

14 min read
0
0
54

Phòng khách là nơi mà bạn đón tiếp những người khách, những người bạn thân thiết đến với nhà mình. Đồng thời cũng là nơi tạo ấn tượng đầu tiên, hình thành nên cái nhìn chung với phong cách của ngôi nhà. Chính vì lẽ đó mà phòng khách nhà ống có cầu thang trở thành vấn đề nóng hổi được nhiều người quan tâm. Vậy có những lưu ý nào mà bạn cần biết khi thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang? Hãy cùng Nội thất đẹp 9houz theo dõi bài viết sau đây nhé!

Mục lục


Kích thước cho phòng khách nhà ống ấn tượng

Kích thước cho phòng khách nhà ống ấn tượng

– Độ dốc của cầu thang: được quyết định bởi tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của cầu thang. Chúng ta có công thức tính là: 2h+b=600mm (Trong đó h là chiều cao bậc thang còn b là chiều rộng bậc thang). Trong rất nhiều các công trình kiến trúc thì các số đo thường được dùng là chiều cao 150-180mm, chiều rộng 250-300mm

Kích thước cho phòng khách nhà ống ấn tượng

Kích thước cho phòng khách nhà ống ấn tượng

– Kích thước của chiếu nghỉ không được để chiều rộng nhỏ hơn chiều rộng của cầu thang, cần phải tính toán, xem xét thuận lợi cho việc vận chuyển. 

– Chiều cao của lan can: phải có chiều cao tiêu chuẩn từ bậc cầu thang lên tới tay vịn đạt ít nhất là 900mm và không được thấp hơn 80mm

– Tổng bậc cầu thang cần phải theo quy luật bội số của 4 cộng thêm một để trong vòng tuần hoàn “sinh – lão – bệnh – tử” thì số bậc cầu thang luôn rơi vào “sinh”.

– Vị trí cầu thang cũng không được đặt ở trung cung ngôi nhà, đem đến những tai ương không ngờ. 

Đọc thêm: TOP 99+ Ý tưởng phòng khách hiện đại nhất thế giới

II. Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang

1. Thiết kế không gian mở thoáng đãng

Khi phòng khách nhà ống có cầu thang thì diện tích phòng khách sẽ bị thu bớt lại, nên cần phải thiết kế không gian mở thoáng đãng. Nhằm giảm bớt sự tù túng, bí bách thì giải pháp đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng chính là thiết kế không gian phòng khách với phòng bếp thông nhau. Cách này vừa tạo được sự ấm cúng vừa tiện cho sinh hoạt của gia đình, không gian lại như được nới rộng ra hơn nhiều. 

Thiết kế phòng khách và phòng bếp thông nhau

Thiết kế phòng khách và phòng bếp thông nhau

2. Tối ưu hóa không gian

Đối với bất cứ không gian nào, dù lớn hay bé thì việc tối ưu hóa không gian là điều cực kỳ cần thiết, giúp cho không gian thêm khoa học và thông thoáng. Khi bài trí, gia chủ có thể lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn hoặc âm tường thì những khoảng trống dùng để làm đường đi sẽ rộng hơn, thuận tiện cho việc di chuyển đấy.

Sử dụng kệ tivi âm tường cho không gian hiện đại

Sử dụng kệ tivi âm tường cho không gian hiện đại

3. Đảm bảo tính cân bằng cho không gian

Do đặc điểm phòng khách nhà ống có cầu thang thường có diện tích khá nhỏ, chính vì vậy mà cần sự sắp xếp khoa học, hợp lý. Hơn nữa, cần phải xét đến vấn đề sự cân bằng và hài hòa trong không gian. Để đem lại thiện cảm cho người nhìn, nhất thiết phải có sự hài hòa giữa các vật nội thất, từ màu sắc, chất liệu cho đến cách bố trí. Tránh sử dụng quá nhiều vật không cần thiết, làm mất bối cảnh chung, làm rối mắt.

Cần có sự sắp xếp, căn chỉnh hợp lý

Cần có sự sắp xếp, căn chỉnh hợp lý

4. Phân chia màu sắc theo tiêu chuẩn 60:30:10

Để có một phòng khách nhà ống có cầu thang hoàn hảo, bạn cần phải biết cách chia màu sắc theo tiêu chuẩn 60:30:10 này. Có nghĩa là phòng khách sẽ có 60% không gian được phủ bởi màu sơn, 30% gồm màu sắc của những vật nội thất, 10% còn lại là của những món nội thất tạo điểm nhấn ấn tượng. 

Phân chia màu sắc theo nguyên tắc 60:30:10 hợp lýimg alt=”” src=”https://ssl.latcdn.com/img/IbKR7-qvv-phan-chia-mau-sac-theo-nguyen-tac-603010-hop-ly.png” />

Phân chia màu sắc theo nguyên tắc 60:30:10 hợp lý

Như vậy, có rất nhiều điều về phòng khách nhà ống có cầu thang mà bạn vẫn chưa biết đúng không nào. Bài viết trên đây đã đề cập đến rất nhiều điều thú vị cũng như những lưu ý cần biết về phòng khách nhà ống có cầu thang rồi. Hy vọng bạn đã có những phút giây bổ ích.

Kích thước cho phòng khách nhà ống có cầu thang ấn tượng
Rate this post

Xem thêm
Load More By hienaha
Load More In Bất động sản

Tham khảo thêm

Các mẫu thiết kế nhà bếp đẹp cho các không gian, diện tích khác nhau

Không thể phủ nhận, nhà bếp là không gian vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Không chỉ là …