Xã hội

TÂM LÝ CHUNG CỦA PHỤ NỮ SAU KHI LI HÔN

Khi cuộc hôn nhân đổ vỡ, dù có là người phụ nữ mạnh mẽ đến đâu thì cũng sẽ gặp phải những tổn thương, sự chán nản hay tuyệt vọng. Đó là cảm giác chung thường thấy ở hầu hết những người phụ nữ trải qua chuyện hôn nhân tan vỡ. Bài viết dưới đây dịch vụ tư vấn ly hôn Luật Kết Nối đề cập đến tâm lý chung của những người phụ nữ sau khi hi hôn.

Cảm giác hụt hẫng và đơn độc

Rất nhiều người đang có cuộc hôn nhân bế tắc đều cho rằng, li hôn là giải pháp đề giải thoát, đem lại cho mỗi người cảm giác thoải mái, tự do tự tại. Điều đó không hẳn đã đúng.

Thực tế cho thấy, hầu hết phụ nữ sau khi li hôn đều có cảm giác cô đơn và hụt hẫng. Vì vậy trong thời gian “nhạy cảm” này, họ cần người quan tâm, chia sẻ và tâm sự để vượt qua khoảng thời gian khủng hoảng này.

Mất tự tin

Hầu hết những người phụ nữ khi mới li hôn đều có cảm giác tự ti khi giao tiếp xã hội. Họ mặc cảm khi giao tiếp với bạn bè đồng nghiệp. Họ thường thu mình lại và không cởi mở với người khác nữa. Chính vì vậy sau li hôn, mối quan hệ của họ trong xã hội dễ bị hạn hẹp vì sự tự ti.

Khó mở lòng đón nhận tình cảm của người đàn ông khác

Những đổ vỡ trong hôn nhân khiến phụ nữ mất niềm tin vào đàn ông, mất niềm tin vào cuộc sống gia đình, hạnh phúc trọn vẹn. Chính vì vậy họ khó có thể mở lòng để đón nhận tình cảm của người đàn ông khác. Họ thường lảng tránh và ngại tiếp xúc với người đàn ông khác.

Đó cũng là lý do mà rất nhiều người phụ nữ sau li hôn chọn cách sống một mình, không lập gia đình thâm lần nào nữa.

Mất niềm tin vào hôn nhân

Phụ nữ sau li hôn bị mất đi niềm tin vào hôn nhân. Vì vậy họ thường đưa ra những quan điểm theo tính chủ quan của họ về việc không tin tưởng cuộc hôn nhân hạnh phúc, đem những điều đó áp đặt vào cuộc hôn nhân của những người khác, tạo tâm lý tiêu cực.

Có hành động tiêu cực

Rất nhiều phụ nữa sau ly hôn có những hành động tiêu cực như uống rượu, hút thuốc, đi bar…Đó xuất phát từ tâm lý hụt hẫng và cô đơn sau ly hôn. Họ suy sụp và đau khổ nên thường tìm đến cac thú vui không lành mạnh để khỏa lấp những tổn thương trong lòng.

KẾT: Tâm lý của phụ nữ sau li hôn hết sức phức tạp, phần lớn họ đều có tâm lý tiêu cực, tổn thương. Chính vì thế, trong giai đoạn này, hãy động viên, chia sẻ và giúp đỡ họ, vì phụ nữ bao giờ cũng sẽ nhận phần thua thiệt hơn sau ly hôn!

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Xem thêm :

Rate this post

Related posts

Lưu ý khi lựa chọn công ty môi giới xuất khẩu lao động

Nắm rõ các nguyên nhân tránh bị sét đánh trong mùa mưa bão

duynd

Tội hành hung người khác bị xử lý như thế nào?

Leave a Comment