Công nghệ

Cách chia đôi màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả cho Win 10

Trong quá trình làm việc trên https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh Win 10, khi bạn cần đọc và sử dụng dữ liệu từ hai ứng dụng, cửa sổ khác nhau. Việc liên tục chuyển cửa sổ giữa hai ứng dụng khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để xử lý công việc. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo ngay cách chia đôi màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả cho Win 10 dưới đây nhé!

 

Chia đôi màn hình máy tính có lợi ích gì?

Chia đôi màn hình máy tính là thao tác giúp bạn thể hiện cả 2 cửa sổ khác nhau trên cùng một màn hình, và bạn có thể thao tác ngay trên 2 cửa sổ này cùng một lúc.

Chia đôi màn hình máy tính khi làm việc

Việc chia đôi màn hình máy tính giúp bạn thực hiện quá trình sử dụng dữ liệu trên 2 cửa sổ khác nhau một cách dễ dàng hơn. Chia đôi màn hình máy tính trên Win 10 mang lại một số lợi ích như sau: 

  • Tiết kiệm thời gian làm việc: Vì không phải thực hiện thao tác chuyển đổi giữa các cửa sổ để lấy thông tin, nên bạn sẽ tiết kiệm được thời làm việc.

  • So sánh và lấy thông tin chính xác hơn: Hai cửa sổ hiển thị cùng một lúc và khi chọn làm việc trên cửa sổ này, cửa sổ kia không bị mất đi. Điều này giúp cho bạn dễ dàng đối chiếu dữ liệu hơn, đảm bảo độ chính xác.

  • Cùng lúc giải quyết được nhiều việc: Bạn có thể làm việc trực tiếp trên 2 cửa sổ cùng một lúc với nhiều thao tác công việc khác nhau.

Cách chia đôi màn hình máy tính Win 10

Trước khi có thể thực hiện thao tác chia nhỏ màn hình, điều bạn cần làm trước tiên là bật tính năng chia màn hình. Để kiểm tra xem máy tính của bạn đã bật tính năng chia màn hình hay chưa. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn nhanh sau:

Nhấn mở Windows → Chọn Setting → Chọn System → Nhấn chọn Multitasking → Bật tất cả các chế độ trong mục Snap để có thể chia nhỏ màn hình. 

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở Setting để cài đặt. 

Bước 2: Click chọn System.

Chọn System trong phần cài đặt Win 10

Bước 3: Nhấn chọn Multitasking và bật tất cả các chế độ trong mục Snap.

Bật tính năng chia nhỏ màn hình Win 10

Đến đây, chắc hẳn có rất nhiều bạn vẫn chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính trên Win 10 như thế nào. Dưới đây là 03 cách chia màn hình cực đơn giản và hiệu quả với Win 10 nhé.

Cách 1. Chia đôi màn hình bằng thao tác kéo thả chuột 

Đây là cách thủ công vô cùng đơn giản và dễ thao tác nhất trong 3 cách.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết: 

Bước 1: Tại cửa sổ đang mở, bạn click vào biểu tượng thu nhỏ ở góc trên bên phải màn hình.

Nhấn thu nhỏ cửa sổ đang làm việc 

Bước 2: Thu nhỏ kích thước sửa sổ phù hợp với nhu cầu sử dụng bằng cách: Di chuyển chuột đến vị trí góc đường chéo tại một trong bốn góc của cửa sổ, đến khi xuất hiện mũi tên 2 chiều theo hướng chéo → Nhấn giữ chuột trái vào mũi tên đó để điều chỉnh kích thước cửa sổ sao cho phù hợp → Kéo thả cửa sổ đến vị trí mong muốn.

Kéo thả cửa sổ đến vị trí mong muốn

Tại cửa sổ còn lại, bạn thao tác tương tự như hướng dẫn trên. Thành quả là bạn có được màn hình máy tính chia đôi hiển thị 2 cửa sổ độc lập mà khi thao tác trên cửa sổ này, cửa sổ kia không bị ẩn đi. 

Cách 2. Chia đôi màn hình bằng công cụ có sẵn trên thanh tác vụ 

Hướng dẫn chi tiết như sau:

Tại cửa sổ muốn hiển thị chia đôi, trên thanh tác vụ, bấm chuột phải vào khoảng trống → Chọn dòng Show windows side by side. 

Chọn Show windows side by side để chia màn hình Win 10

Tương tự như vậy, bạn thực hiện với cửa sổ còn lại. 

Khi không muốn chia đôi màn hình nữa, bạn chỉ cần thao tác như sau: Nhấn chuột phải trên khoảng trống của thanh tác vụ → chọn dòng Undo Show all windows side by side.

Dừng chia đôi màn hình máy tính Win 10

Cách 3. Chia đôi màn hình máy tính bằng cách sử dụng phím tắt.

Để sử dụng tổ hợp phím tắt để chia đôi màn hình, bạn thực hiện như sau:

Tại cửa sổ bạn muốn chia màn hình, nhấn tổ hợp phím Windows + Mũi tên sang trái hoặc sang phải. Cửa sổ sẽ tự động thu gọn bằng 1 nửa màn hình và đẩy sang bên mà bạn chọn theo hướng mũi tên.

Tại nửa màn hình còn lại sẽ hiện ra những cửa sổ bạn đang làm việc, bạn hãy chọn ra cửa sổ mà bạn cần mở ở nửa màn hình còn lại. 

Chia đôi màn hình bằng phím tắt

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ chi tiết cách chia đôi màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả cho Win 10. Hy vọng bài viết trên của https://tomko.com.vn/ mang lại những thông tin hữu ích cho quá trình làm việc của bạn. Chúc bạn áp dụng thành công những cách trên nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình xanh Win 10

>>> Top 5 màn hình máy tính đẹp – bắt kịp mọi xu hướng

Rate this post

Related posts

Lỗi máy tính bị đen màn hình chỉ thấy chuột khắc phục thế nào?

Lê Nguyệt Ánh

Lựa chọn switch 9200 có đúng đắn hay không?

Cần làm gì để ngăn chặn tội phạm công nghệ cao

Leave a Comment