Giải trí

Bài thuốc trị bệnh thần tượng quá khích của giới trẻ

Cuồng nhiệt thần tượng một cách thái quá và bất thường đó là hiện tượng ngày càng xuất hiện nhiều trong một bộ phận giới trẻ Việt Nam hiện nay.

Khi cảm xúc vượt quá giới hạn, lý trí không thể kiểm soát được thì nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ, tâm lí và nhân cách con người.

Đây là một loại hiện tượng xã hội đáng lo ngại. Vậy làm thế nào để ngăn chặn tình trạng trên? Hãy đọc bài viết dưới đây để có được bài thuốc trị bệnh thần tượng quá khích của giới trẻ!

Nguyên nhân hình thành và phát triển các “Fan” cuồng thần tượng

Nguyên nhân sâu xa khiến giới trẻ cuồng thần tượng tới mức “bệnh” là do các em chưa tìm ra đúng con đường đi cho mình, cộng thêm sự tác động từ môi trường sống và giáo dục của gia đình.

Nhiều bậc phụ huynh quá chiều chuộng con cái, đã tạo ra điều kiện tiếp xúc với nhiều nguồn văn hóa và vô vàn các hoạt động giải trí.  

Với việc sở hữu một chiếc tivi hay một chiếc smart phone là các em đã có cả thế giới trong tầm tay, nếu như cha mẹ lơ là, không quan tâm tới con cái xem gì, chơi gì, điều này đã vô tình dẫn con tới những chương trình, những hoạt động giải trí không lành mạnh.

Một nguyên nhân khác là do sức ép học tập từ phía gia đình, nhà trường quá lớn. Nhiều em cho rằng học là do cha mẹ ép chứ không phải cho chính mình nên không hứng thú với việc học tập.

Trong khi đó, thế giới giải trí lại có quá nhiều điều hấp dẫn, các em mong muốn được như thần tượng, thoải mái theo đuổi sở thích cá nhân, thoải mái vui chơi, ăn mặc đẹp…

Với bản chất của xã hội ngày nay, không còn xạ gì với những kiểu lăng-xe đình đám của các ca sĩ, diễn viên một cách lố lăng, kịch cỡm.

Họ đã lợi dụng tâm lí dễ dãi, thiếu hiểu biết của khán giả đưa ra những thông tin lệch lạc, không hữu ích, chỉ nhằm lôi kéo, cuốn hút giới trẻ vào các hoạt động tiêu dùng, giải trí khiến cho giới trẻ ngày càng sa ngã, mê muội.

>>Xem thêm:

Cá độ bóng đá

Tân sinh viên với những cạm bẫy rình rập

Bài thuốc trị bệnh cuồng thần tượng trong giới trẻ hiện nay

Trước hết là từ phía gia đình, bố mẹ hạn chế cho con tiếp cận với các phương tiện, trào lưu, chương trình giải trí có giá trị thấp kém.

Khi con thần tượng một nhân vật nào đó, đừng cấm con, điều này chỉ làm cho trẻ càng trở nên bất mãn và nổi loạn mà thôi.

Bố mẹ hãy là người bạn, đồng hành cùng con, lắng nghe, chia sẻ những tâm sự của con, ủng hộ hoạt động hâm mộ của con, tuy nhiên phải bảo đảm những hoạt động này không ảnh hưởng đến các hoạt động học tập và sinh hoạt của con.

Bố mẹ cần cho con tham gia nhiều hoạt động xã hội nhiều hoạt động để con có được sự cân bằng trong cuộc sống.

Thực tế, nhiều trẻ chỉ biết học, không được bố mẹ trang bị những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống dẫn tới sự thiếu tự tin về bản thân, không xây dựng được hình ảnh của chính mình, dễ bị lôi kéo, ảnh hưởng bởi các yếu tố hấp dẫn bên ngoài, không biết phân biệt chọn lựa thần tượng cho chính mình.

Đồng thời, các cơ quan chức trách cũng cần phải kiếm soát chặt chẽ về các nhóm nhạc, ca sĩ, diễn viên, không cho lưu hành những chương trình, những hoạt động giải trí thiếu lành mạnh.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Cách giúp bạn làm lãng quên đi người yêu cũ được nhanh chóng hơn

duynd

Hiệu ứng fan cuồng quá khích của giới trẻ hiện nay

hienaha

Bí quyết đi du lịch những ngày nghỉ lễ tết thật vui tươi và tiết kiệm

duynd

Leave a Comment