Blog

Bạn có biết: Các bước thi tuyển thực tập sinh Nhật Bản?

Việc nắm thông tin về các bước thi tuyển thực tập sinh Nhật Bản sẽ giúp cho quy trình được làm việc tại Nhật của người lao động được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Dưới đây là các bước trong quá trình thi tuyển thực tập sinh Nhật Bản mà người lao động nên biết. 

Bước 1: Liên hệ 

Đầu tiên, người lao động cần phải liên hệ với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Sau đó, công ty sẽ liên hệ lại với bạn để có những tư vấn về chương trình này, giúp cho người lao động nắm đươc thông tin một cách chính xác nhất.

Chúng tôi xin được giới thiệu đến các người lao động một địa chỉ uy tín hiện nay. Đó chính là công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam.

Thông tin liên hệ đến công ty như sau:

  • Địa chỉ 1: Toà nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: Tòa nhà Tichy 35 Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0396.610.638 và 0965.038.384
  • Email: admin@xkldnamhai.com hoặc kieuquanghai.xkld@gmail.com
  • Trang web: https://xkldnamhai.com/

Được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động vào ngày 3 tháng 3 năm 2015, cho đến nay thì công ty đã phát triển lớn mạnh.

Xứng đáng là công ty đi đầu miền Bắc trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản.

Bước 2: Khám sức khỏe

Để có thể tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe thật tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV, không mắc các dị tật…

Để biết được tình trạng sức khỏe của bản thân thì người lao động phải tiến hành khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện. 

Bạn có biết: Các bước thi tuyển thực tập sinh Nhật Bản?

Việc khám sức khỏe nhằm xác minh điều kiện ứng tuyển thực tập sinh Nhật Bản

Sau khi đã khám xong và được bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn thì người lao động sẽ nộp giấy khám sức khỏe này cho công ty xuất khẩu lao động. Tùy vào từng bệnh viện thì sẽ có chi phí khám khác nhau. 

Bước 3: Nộp hồ sơ 

Bước tiếp theo là người lao động sẽ tiến hành nộp hồ sơ cũng như các giấy tờ cần thiết và số tiền đặt cọc nhằm đảm bảo cho quy trình thi tuyển.

Bộ hồ sơ thi tuyển thực tập sinh sẽ được chuẩn bị theo quy định của chương trình đào tạo thực tập sinh Nhật Bản hằng năm.

>>Xem thêm: Độ tuổi nào phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật ?<<

Bước 4: Tham gia khóa đào tạo và thi tuyển

Sau khi đã nộp hồ sơ thì người lao động sẽ tham gia một khóa đào tạo trước khi thi tuyển. Thời gian đào tạo sẽ nằm trong khoảng từ 2 – 4 tuần.

Các thực tập sinh sẽ được ở ký túc xá của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sau khi đã hoàn thành kháo đào tạo thì các thực tập sinh sẽ tham gia đợt thi tuyển đơn hàng từ phía đối tác Nhật Bản.

>>Xem thêm: Du lịch Cầu Cổng Vàng<<

Bước 5: Học tiếng Nhật 

Nếu đã trúng tuyển đơn hàng của đối tác Nhật Bản thì các thực tập sinh sẽ được đào tạo tay nghề chuyên môn đối với lĩnh vực mà mình sẽ làm việc.

Bên cạnh đào tạp chuyên môn thì thực tập sinh còn được học tiếng Nhật, nhằm phục vụ cho quá trình làm việc, thời gian đào tạo sẽ rơi vào khoảng 4 – 5 tháng. 

Bạn có biết: Các bước thi tuyển thực tập sinh Nhật Bản?

Người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng tay nghề trước khi xuất cảnh 

Bước 6: Xuất cảnh 

Sau khi đã hoàn thành xong thời gian đào tạo thì người lao động sẽ tiến hành nộp đơn xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Quá trình xin cấp visa cũng như hoàn thành các thủ tục xuất cảnh của thực tập sinh sẽ được công ty xuất khẩu lao động đảm bảo thực hiện.

Sau khi đã hoàn thành thủ tục thì người lao động sẽ ký kết hợp đồng và được đảm bảo về mức thu nhập mà bản thân nhận được. 

Trên đây là các bước trong quy trình thi tuyển thực tập sinh nhật bản, người lao động có thể tham khảo thêm để quá trình đi Nhật làm việc được thuận tiện hơn.

>Xem thêm thông tin về mức lương và chi phí XKLĐ Nhật Bản ở bài viết sau: https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/<

Rate this post

Related posts

Cách để nhận biết sổ hồng giả

Lê Nguyệt Ánh

Những điều cần biết khi bị rạn da màu đỏ

Lê Nguyệt Ánh

Những điều cần biết về giấy phép lao động

Leave a Comment