Blog

Lợi ích của nộp thuế điện tử đối với người nộp thuế

Nộp thuế điện tử đang dần phủ sóng khắp mọi tỉnh thành trên cả nước và được các doanh nghiệp đón nhận vì những lợi ích to lớn mà nộp thuế điện tử mang lại cho người nộp thuế.

Tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa thủ tục hành chính

Những thủ tục hành chính phức tạp, rườm rà luôn khiến các doanh nghiệp, kế toán đau đầu; nhưng khi nộp thuế điện tử, người nộp có thể đơn giản hóa các thủ tục trên cổng thông tin điện tử của cơ quan Thuế. Thay vì mất thời gian xếp hàng chờ đợi tới phiên mình hay phải kí nhiều hồ sơ, giấy tờ; thì nay chỉ với 1 vài thao tác trên máy tính hoặc điện thoại, bạn đã có thể nộp thuế thành công.

 

 

Lợi ích của nộp thuế điện tử đối với người nộp thuế

Nộp thuế mọi lúc, mọi nơi

 

Khi sử dụng hệ thống dịch vụ nộp thuế điện tử, các doanh nghiệp có thể nộp thuế mọi lúc, mọi nơi 24/24 giờ trong ngày, 7/7 ngày trong tuần mà không lệ thuộc vào giờ làm việc hành chính của cơ quan nhà nước; chỉ với máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, truy cập cổng thông tin điện tử cục Thuế bạn đã có thể nộp thuế mà không cần đến tận nơi cục Thuế.

 

 

Đảm bảo an toàn trong công tác quản lý, giảm thiểu sai sót khi nộp giấy tờ

 

 

 

 

 

Với phương pháp nộp thuế truyền thống, cả người nộp thuế và bên quản lý thuế phải tốn khá nhiều bước ký các loại giấy tờ nên không tránh khỏi những sai sót, nhầm lẫn. Chủ yếu sai về những con số có thể dẫn đến hệ quả rất lớn, ảnh hưởng lợi ích cho cả hai bên. Tuy nhiên với nộp thuế điện tử, các thủ tục nhanh gọn, bạn cũng dễ kiểm soát được thông tin.

 

 

 

 

Hồ sơ, giấy tờ nhiều cũng khiến bên quản lý khó khăn trong công tác lưu trữ, ngay cả người nộp thuế cũng khó đảm bảo không để xảy ra thất thoát giấy tờ. Còn nộp thuế điện tử, mọi thông tin sẽ được tự động cập nhật và lưu trữ trên cổng thông tin điện tử, dễ kiểm tra khi cần và lưu trữ an toàn.

 

 

 

 

 

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân lực

 

 

 

 

Nộp thuế điện tử giúp tiết kiệm nhiều về chi phí giấy tờ, thủ tục hành chính. Khi thực hiện nộp thuế, tiền từ tài khoản của doanh nghiệp sẽ được chuyển trực tiếp vào Kho bạc nhà nước mà không cần qua các cơ quan trung gian hay mất thời gian và nhân lực thực hiện các thủ tục.
Với những lợi ích to lớn mà nộp thuế điện tử mang lại, đã giúp thuế điện tử trở nên phổ cập và được các doanh nghiệp đón nhận nồng hậu. Đây cũng là thành công của nhà nước trong việc cải cách thủ tục hành chính.

https://thongtinchung.com/

https://thongtinchung.com/blog/

Rate this post

Related posts

Hướng dẫn dưỡng da với tắm trắng bằng đậu đỏ

Làm thế nào để có thể tra cứu tờ khai trên phần mềm HTKK?

Những lý do vì sao không phải đắn đo về giá đèn led âm trần hiện nay

Leave a Comment