Home Kinh tế Báo cáo thị trường ngũ cốc – ngày 6 tháng 7 năm 2020

Báo cáo thị trường ngũ cốc – ngày 6 tháng 7 năm 2020

21 min read
0
0
101

Báo cáo thị trường thị trường ngũ cốc – ngày 6 tháng 7 năm 2020. Tuần này về thị trường ngũ cốc và hạt có dầu, bao gồm một bản tóm tắt về cả hoạt động của Vương quốc Anh và toàn cầu.

  • Lúa mì: Mặc dù đã có sự hỗ trợ gần đây từ việc giảm sản lượng ngũ cốc dự báo, triển vọng cho lúa mì vẫn được cung cấp tốt cho 2020/21. Cây trồng ở Nam bán cầu có vẻ là chìa khóa cho triển vọng trong mùa tới này.
  • Bắp: Cắt giảm triển vọng sản xuất của Hoa Kỳ vào tuần trước sau báo cáo diện tích, nhưng triển vọng nhu cầu vẫn còn yếu đối với ethanol. Thời tiết sẽ là một yếu tố quan trọng đối với thị trường ngô.
  • Lúa mạch: Triển vọng lúa mạch tiếp tục được cung cấp tốt trên toàn cầu và lúa mạch sẽ cần duy trì giảm giá cho lúa mì để duy trì khả năng cạnh tranh trong khẩu phần.

Thị trường ngũ cốc toàn cầu: Tương lai ngũ cốc toàn cầu

Giá ngũ cốc toàn cầu đã nhận được một sự gia tăng mạnh trong tuần trước, đặc biệt là ngô. Giá đã tăng cao hơn sau khi công bố báo cáo diện tích USDA vào thứ ba tuần trước; Trồng ngô ước tính khoảng 37,2Mha, giảm 2,0Mha so với khảo sát ý định của March. Nếu chúng ta thấy sản lượng và từ bỏ xu hướng, Mỹ vẫn có thể được thiết lập cho một vụ mùa kỷ lục. Với diện tích cây trồng giảm, thời tiết một lần nữa trở thành một yếu tố thay đổi quan trọng đối với thị trường ngô, đặc biệt là với vụ mùa hiện đang im ắng.

Dự báo thời tiết ở Vành đai ngô Hoa Kỳ đang có xu hướng nóng hơn và khô hơn trong hai tuần tới, có thể hỗ trợ giá ngô Chicago ở mức đạt được vào tuần trước.

Giá lúa mì nhận được ít sự hỗ trợ hơn ngô mặc dù đã cắt giảm ước tính trồng lúa mì của Hoa Kỳ. Bức tranh lúa mì tiếp tục được cung cấp tốt hơn hàng năm, với nguồn cung Nam bán cầu dự kiến ​​sẽ bù đắp cho việc cắt giảm ở Mỹ, EU và Ukraine.

Cũng có một số hỗ trợ cho lúa mì từ việc giảm triển vọng cây trồng của Nga. Công ty phân tích SovEcon đã giảm ước tính sản lượng lúa mì 2020/21 xuống 1,8 triệu tấn xuống còn 80,9 triệu tấn. Những gợi ý khác về sự thắt chặt trong thương mại toàn cầu trong nửa cuối năm 2020/21 đã được đưa ra; với Bộ trưởng Nông nghiệp Nga, đề nghị quốc gia này có thể biến hạn ngạch tháng Tư-Tháng Sáu thành một đặc điểm thường trực của thị trường ngũ cốc.

Ảnh hưởng của thị trường ngũ cốc có ảnh hưởng đến giá bán lẻ thịt trâu ấn độ không, điều này chưa khẳng định rõ nét, nhưng giá thịt sẽ xu hướng giảm khi giá ngũ cốc giảm. Người nông dân sẽ giảm chi phí nuôi, giá thịt sẽ giảm.

Ngũ cốc giao

Các thị trường ngũ cốc của Anh theo xu hướng toàn cầu tuần trước, mặc dù bị giảm nhẹ bởi sức mạnh của đồng bảng Anh. Đồng bảng Anh đã tăng 0,94% so với đồng euro giữa thứ Sáu ngày 26 tháng 6 và thứ Sáu ngày 3 tháng 7. Giá lúa mì kỳ hạn của Anh tăng 3,70 bảng / tấn Thứ Sáu-Thứ Sáu, đóng cửa ở mức 166,70 bảng / tấn vào ngày 3 tháng Bảy.

Các thị trường giao hàng ở Anh đã tăng nhẹ trong tuần, điều này phản ánh sự sụt giảm giữa tuần của hợp đồng tương lai, với hợp đồng tương lai ngày 20 tháng 11 kết thúc vào thứ Năm ngày 2 tháng 7 ở mức £ 165,00 / t. Cung cấp phí bảo hiểm lúa mì xay xát trong tương lai (giao ngay, Tây Bắc) vẫn mạnh ở mức £ 38,50 / t. Phí bảo hiểm lúa mì giao của Anh cũng vẫn mạnh trong một thị trường mỏng.

Kết quả khảo sát giống cây trồng và giống của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ tư ngày 8 tháng 7 lúc 2 giờ chiều.
Hạt có dầu
Hạt cải dầu: Hỗ trợ cho hiếp dâm hạt có dầu trong tuần này đã ra khỏi mặt sau của thị trường đậu nành và sự gia tăng nhẹ trong hỗ trợ cho dầu thô. Dài hạn thị trường này được dự báo sẽ được cung cấp tốt khi chúng tôi bắt đầu năm tiếp thị 2020/21.
Đậu nành: Thị trường đậu nành đã được hỗ trợ vào tuần trước. Tuy nhiên, vẫn còn một triển vọng giảm giá khi chúng ta bước vào năm tiếp thị tiếp theo, với dự báo nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết ở Mỹ phải được quan sát chặt chẽ.
Thị trường hạt có dầu toàn cầu: Tương lai hạt có dầu

Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ (ngày 20 tháng 11) đã đóng cửa vào thứ Năm ở mức $ 330,50 / t, tăng $ 13,04 / t vào thứ Sáu trước đó (ngày 26 tháng 6). Thị trường đậu nành đã được hỗ trợ vào tuần trước vì USDA chỉ sửa đổi một chút trồng đậu nành của Hoa Kỳ, tăng 0,1Mha, với tổng diện tích hiện tại là 33,92Mha.

Thị trường đã dự kiến ​​một sự chuyển đổi lớn hơn sang đậu nành khi con số diện tích vẫn còn thấp hơn 0,6% so với mức trung bình 5 năm. Hơn nữa, thị trường đậu nành được hỗ trợ vào đầu tuần này vì có những lo ngại về thời tiết nóng và khô trên khắp vùng Trung Tây Hoa Kỳ trong hai tuần tới.

Tương lai dầu đậu nành Chicago (ngày 20 tháng 12) cũng che mờ mức tăng được thấy trong tương lai đậu tương đóng cửa vào thứ Năm ở mức $ 633,83 / t, đạt 14,77 đô la / tấn trong tuần.

Tương lai dầu cọ Malaysia (ngày 20 tháng 9) đã giảm 0,42% trong tuần (Thứ Sáu đến Thứ Sáu). Tuy nhiên, sáng nay, hợp đồng này đã được hỗ trợ từ phía sau của thị trường đậu nành và triển vọng thấp hơn dự trữ tháng 6 dự kiến ​​từ xuất khẩu tăng.

Một số hỗ trợ trong thị trường năng lượng cũng đang thúc đẩy hỗ trợ cho giá dầu ăn. Dầu thô Brent gần đó đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 42,76 USD / thùng, tăng 1,74 USD / thùng trong tuần, được hỗ trợ bằng cách thắt chặt nguồn cung khi nền kinh tế toàn cầu khởi động lại.
Hạt cải: Anh giao giá hạt có dầu

Tại Canada, báo cáo tình trạng cây trồng mới nhất của Alberta đánh giá 76% cải dầu tốt đến xuất sắc. Đây là tin tức khá giảm giá vì Canada được dự báo sẽ sản xuất một vụ cải dầu lớn vào năm 2020/21.

Tương lai hạt cải Paris (20/11) đóng cửa thứ Sáu ở mức € 378,50 / t, tăng € 1,75 / t trong cả tuần. Hỗ trợ cho đậu nành và tăng năng lượng nhẹ cung cấp một số hỗ trợ cho hạt cải dầu.

Hạt cải dầu Anh được chuyển đến Liverpool được trích dẫn vào thứ Năm ở mức 335,50 bảng / tấn, giảm 0,5 đô la / tấn trong tuần. Thị trường nội địa của chúng tôi không thể gói gọn mức tăng này khi đồng bảng Anh tăng mạnh so với đồng euro thêm 0,94% (Thứ Sáu-Thứ Sáu) để đóng cửa Thứ Sáu ở mức £ 1 = € 1,1096.

Bạn có thể tham khảo một số bào viết sau đây:

– Một số thông tin chi tiết tại trang web của chúng tôi anbinhfood.com

 

Báo cáo thị trường ngũ cốc – ngày 6 tháng 7 năm 2020
Rate this post

Xem thêm
Load More By admin
Load More In Kinh tế

Tham khảo thêm

Thay mặt kính iPhone Xs Max tại Củ Chi TPHCM, giá tốt, lấy ngay

Thay mặt kính iPhone Xs Max tại Củ Chi. Với linh kiện chính hãng nhập khẩu từ Apple, được …