Home Bất động sản Những lưu ý cơ bản cần biết khi xây mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

Những lưu ý cơ bản cần biết khi xây mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

16 min read
0
0
48

Với một diện tích đất khá lớn 100m2, nhiều gia đình vẫn quyết định chọn xây dựng kiểu nhà truyền thống chữ L chỉ vì nó phù hợp với hình dáng, quỹ đất và yêu thích sự đơn giản và quen thuộc trong phong cách. Hình dáng chữ L phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của người dân Việt, xây dựng 2 tầng vừa đủ để một gia đình 4 người có thể có không gian riêng thoải mái, đồng thời với sân vườn mát mẻ, thẩm mỹ. Điều đó đã khiến nhiều gia đình tìm đến và lựa chọn xây dựng mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 thay vì những căn biệt thự hoặc các kiểu thiết kế nhà khác. Tuy nhiên, trong đánh giá của các chuyên gia phong thủy thì kết cấu nhà chữ L không thật sự tốt, bạn cần phải tìm hiểu về chúng, hiểu và tránh hoặc tìm cách hóa giải để có thể yên tâm sinh hoạt và sinh sống, đem lại nhiều thuận lợi, yên ấm trong căn nhà. Hôm nay, mời các bạn cùng Thiết kế nhà đẹp 24h theo dõi bài viết này để tìm hiểu vấn đề này nhé!

Những lưu ý cơ bản cần biết khi xây mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

Những lưu ý cơ bản cần biết khi xây mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

Mục lục


I. Những lưu ý cơ bản khi xây mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2

Trong phong thủy, kiểu nhà chữ L được liên tưởng tới “con dao phay” với phần đại hung nằm ở “lưỡi dao” cần được tránh né và hóa giải, nhất là đối với trẻ con và người lớn tuổi. Chính vì vậy, cần cần thận khi sắp xếp phòng ốc các gian dựa vào các lưu ý sau đây:

  • Khi phòng trẻ em được đặt ở phần “lưỡi dao” thì chúng thường có cảm giác bồn chồn không yên, bị bỏ rơi, không được chú ý nên sẽ gây ra nhiều trò phá phách, quấy nhiễu người lớn, phiền phức hoặc nặng hơn là tự gây nguy hiểm cho bản thân. Ta phải giải quyết bằng cách làm bồn phun nước, trồng cây hoặc xây tiểu cảnh bên ngoài để không còn “lưỡi dao” nữa mà trở nên vuông vắn hơn. Có thể kết hợp chậu cảnh để cân bằng sinh khí hoặc chiếu đèn, sử dụng thủy tinh cầu. Ngoài ra có thể sử dụng gương hướng ra cửa ra vào.

  • Với mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2, vị trí cửa trước sẽ ảnh hưởng không tốt đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình. Vị trí các phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn nên tránh vị trí cánh trên chữ L, tức là cánh trên của cửa ra vào. Nếu không, khi sinh sống, người vợ hoặc người chồng sẽ thường xuyên vắng nhà, gây khoảng cách, xích mích không thể giải quyết, tranh cãi hoặc thậm chí là tan vỡ. Để hóa giải điều này, ta cần phải chủ động làm 2 việc, đó là treo gương ở vị trí đối diện cửa ra vào phòng ngủ (phòng bếp, phòng ăn) rút ngắn phần “lưỡi dao” lại và treo thêm 1 tấm gương trên vách tường ngoài chữ L. 

Kiểu dáng xây nhà dễ gây mâu thuẫn gia đình nếu không hóa giải

Kiểu dáng xây nhà dễ gây mâu thuẫn gia đình nếu không hóa giải

Đọc thêm: Biệt thự nhà vườn đẹp – bản vẽ và báo giá chi tiết 

  • Riêng đối với thiết kế nhà chữ L thì bạn sẽ có thể thấy có 2 biến thể là hình “chiếc giày ống” và “chiếc búa hàng thịt” đây đều là 2 kiểu nhà thậm chí còn xấu hơn cả nhà chữ L. Bạn cần phải khắc phục điểm này bằng cách tránh đặt giường ngủ, lò sưởi hoặc bàn làm việc ở vị trí lưỡi búa. Nếu ngôi nhà hình chiếc búa dựng đứng có phần lưỡi nhỏ, cán dài thì bạn nên chọn phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung ở phần cán búa, tránh phần lưỡi búa. Nếu căn nhà hình chiếc búa nằm ngang thì phòng ngủ nên xây ở vị trí cánh hẹp (cán búa) nhằm mục đích tăng dương khí và cảm giác an toàn cho các thành viên trong gia đình. 

II. Tư vấn mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 hết bao nhiêu kinh phí

Khi nói về cách tính chi phí xây dựng, người ta sẽ thường nghĩ ngay đến công thức thông dụng nhất là lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng. Tuy nhiên, đối với mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 cần có cách tính chi tiết hơn. Diện tích móng và mái =½ tổng diện tích là 50m2, diện tích trệt và lầu là 100m2. Ta có chi phí xây dựng phần thô với giá trung bình trên thị trường là 2.800.000 đồng và trọn gói là 4.300.000 đồng. Như vậy, theo công thức đã nói trên, tổng diện tích nhân với đơn giá xây dựng ta được tổng chi phí xây dựng phần thô là 840.000.000 đồng và 1.290.000.000 đồng. Lưu ý đây chỉ là con số tham khảo, ví dụ để bạn có thể tính toán sơ bộ trước khi thi công. Thực tế sẽ có thêm chi phí phát sinh và bạn cần kiểm soát để không bị vượt quá. 

Người ta thường lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng

Người ta thường lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng

Đúng vậy, mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 quả là có nhiều công dụng và chức năng cả về thẩm mỹ lẫn sự thoải mái, tiện nghi trong sinh hoạt nhưng bên cạnh đó có khá nhiều lưu ý mà bạn cần biết để có một ngôi nhà đáng sống trọn vẹn đúng nghĩa. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã thu thập được những thông tin bổ ích, đáng quan tâm và có những phút giây thư giãn thoải mái.

Những lưu ý cơ bản cần biết khi xây mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2
Rate this post

Xem thêm
Load More By admin
Load More In Bất động sản

Tham khảo thêm

Khám phá căn hộ Eco Green Sài Gòn

Lựa chọn các căn hộ, chung cư dần trở thành những sự lựa chọn và quan tâm phổ biến của rất…