Công nghệ

Những nguy hiểm có thể gặp khi lắp điện năng lượng mặt trời không đạt chuẩn an toàn

Nếu bạn Lắp điện năng lượng không đạt chuẩn sẽ có nhiều nguy cơ tiềm ẩn xảy ra dối với gia đình bạn. Vậy nguy hiểm có thể gặp khi lắp điện năng lượng không đạt chuẩn là gì?

Nguy cơ cháy nổ đến  từ hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đây có thể là mối nguy hiểm lớn nhất mà khi lắp  thệ thống điện năng lượng mặt  trời ( NLMT) lo ngại. Nguyên nhân gây ra cháy các tấm pin năng lượng có thể do sự phóng điện xảy ra trong quá trình chuyển đổi năng lượng mặt trời  quang điện như các vết nứt làm giảm việc phát điện và  nó xảy ra cháy. Ngoài ra, được lắp đặt ở vị trí cao nên dễ  bị sét đánh luôn ở mức độ cao, dẫn đến hư hại thiết bị và nguy cơ cháy nổ lớn. Tuy nhiên  tất cả các hệ thống luôn được cài đặt gặp rủi ro cháy nổ nên hỏa hoạn cháy nổ thường  xảy ra rất hiếm.

Dây điện sử dụng trong hệ thống NLMT được thiết kế có khả năng cách điện rất  tốt, chống thấm nước tốt và chống các tia bức xạ và  tia cực tím cao.

Mặc dù tỷ lệ cháy nổ xảy ra thấp nhưng chúng ta không chủ quan vì  điều đó không có nghĩa là không có. Để tránh hậu không may quả để lại bạn vẫn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ các thiết bị xem có gì bất thường không để kịp thời sửa chữa.

Bị sốc điện do xử lý không đúng cách

Phần lớn các thiết bị điện năng lượng  mặt trời đều có công suất lớn. Với mỗi tấm pin năng lượng  mặt trời có công suất khác nhau nên  sinh ra cường độ dòng điện khác nhau. Cường độ dòng điện 1A đã có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người , vì thế việc đảm bảo an toàn  cho hệ thống là vô cùng quan trọng.

Bạn không có cách nào để  giảm điệp áp xuống mức 0, khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì tấm pin NLMT  sẽ có điện áp mạch hở. Nếu không thể nhận thức vấn đề này hay  có suy nghĩ chỉ cần các tấm pin không kết nối với lưới điện thì sẽ không có dòng điện thì nên dừng ngay suy nghĩ đó lại vì đó là một sai lầm nghiêm trọng và nguy hiểm.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể về thông số kĩ thuật cho hệ thống điện mặt trời:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Rate this post

Related posts

Cần làm gì để ngăn chặn tội phạm công nghệ cao

Bảng giá màn hình tương tác chi tiết, mới 2023

Các hệ thống mạng sử dụng sản phẩm Switch Cisco 2960L

Leave a Comment