Kinh tế

Những sai lầm dễ mắc phải khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp rất thú vị nhưng cũng đầy rẫy những khó khăn, thách thức. Những người mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ mắc phải một số sai lầm dẫn tới thất bại.

Hãy rút kinh nghiệm từ những  sai lầm dễ mắc phải khi khởi nghiệp được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

Khởi nghiệp một mình

Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Bởi vì khi có bạn đồng hành – sáng lập viên, bạn đã đỡ được phần nào về nguồn vốn, kỹ năng và cả những kinh nghiệm để dìu dắt công ty đi đúng hướng.

Chọn sai lĩnh vực kinh doanh

Khi khởi nghiệp, bạn nên chọn lĩnh vực mà mình quan tâm và có niềm đam mê với nó nhất.

Khi lập doanh nghiệp riêng, đồng nghĩa với việc bạn dồn hết thời gian, công sức, tiền bạc cho công việc này.

Do vậy, việc bắt đầu khởi nghiệp cũng chính là thời điểm phản ánh rõ nét nhất sở thích, kỹ năng trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Nếu dành thời gian, công sức cho công việc mà bạn cảm thấy không hứng thú thì rủi ro về sự thất bại là rất lớn.

Chọn sai nhân viên

Rất khó để bạn chọn được nhân viên thực sự giỏi mà không có bất cứ khuyết điểm nào.

Vì vậy, việc bạn cần làm không phải là tìm cho được người giỏi nhất mà là tìm ra người có tính cách, sở thích phù hợp với doanh nghiệp, với đội ngũ nhân viên của công ty mình.

Sự kết hợp ăn ý, nhịp nhàng cùng với môi trường làm việc tốt sẽ giúp hiệu suất làm việc cao hơn, mang đến hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

>>Xem thêm:

Bí quyết khởi nghiệp thành công

Cách bảo vệ tài khoản facebook

Không quan tâm đến tiếp thị

Thay vì ngồi há miệng chờ sung, chờ khách hàng gọi đến thì hãy bắt đầu ngay việc xây dựng thương hiệu, điều này có thể giúp hình ảnh công ty được biết đến nhiều hơn.

Bắt đầu kinh doanh qua phương thức quảng cáo truyền miệng có thể mang lại khá nhiều lợi thế, tuy nhiên bạn không thể trông chờ vào mỗi cách này, hãy vận dụng những kỹ năng, kinh nghiệm của mình để truyền thông một cách đa phương tiện.

Lưu ý, bạn cũng không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền lớn cho hoạt động quảng cáo mà có thể nghĩ ra một số hình thức khác để tăng việc lan truyền cho sản phẩm hay dịch vụ phù hợp với ngân sách của công ty.

Không xác định được khách hàng tiềm năng

Nhiều nhà quản trị đã đầu tư rất nhiều tiền cho việc xây dựng, quảng bá thương hiệu công ty của mình nhưng lại không chịu đầu tư vào nghiên cứu, tìm ra khách hàng tiềm năng của mình.

Tập trung quá nhiều vào lợi nhuận

Nhiều người đã mắc phải sai lầm khi quá sa đà vào việc tìm kiếm lợi nhuận. Bạn nên nhớ, bạn có rất nhiều thời gian và cơ hội để kiếm tiền sau này.

Đây là thời điểm mà bạn cần làm khách hàng biết đến công ty, yêu thích sản phẩm của mình hơn là muốn thu được nhiều tiền từ họ.

Đó là một sai lầm khá nghiêm trọng khiến nhiều nhà khởi nghiệp không thể bán được các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Chi tiêu vượt ngân sách

Khi nghĩ đến việc khởi nghiệp, chắc hẳn là bạn đã chuẩn bị từ trước một số vốn nhất định, có thể là từ tiền tiết kiệm cá nhân hay do các nhà đầu tư khác góp vốn.

Nếu bạn chi vượt mức doanh thu, doanh nghiệp của bạn sẽ có nguy cơ bị phá sản. Vì vậy, dù quyết định đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, bạn hãy nhớ phải lập kế hoạch chi tiêu thông minh để phí phát sinh kỳ vọng thấp hơn doanh thu.

Thiếu kiên nhẫn

Có rất nhiều nhà khởi nghiệp đã bỏ cuộc khi gặp một số khó khăn ban đầu. Theo điều tra, không có nhiều nhà khởi nghiệp thành công và nguyên nhân chính là do họ thiếu tính kiên nhẫn, họ không đủ dũng cảm để theo đuổi đến cùng những dự án của riêng mình.

 

Rate this post

Related posts

Bí quyết làm giàu do hai bàn tay trắng tạo ra

duynd

Báo cáo thị trường ngũ cốc – ngày 6 tháng 7 năm 2020

Cách kê khai các chỉ tiêu trên tờ khai thuế TNCN mẫu 05/KK-TNCN

Lê Nguyệt Ánh

Leave a Comment